Hãng Sputnik của Nga dẫn lời anh trai của một sĩ quan có mặt trên tàu ngầm ARA San Juan của Hải quân Argentina bị mất tích cho biết, tàu ngầm đã chở quá số người quy định. 

Thông tin bất ngờ về vụ tàu ngầm Argentina bị mất tích
Tàu ngầm ARA San Juan của Hải quân Argentina

Theo người này, khi xảy ra mất tích, trên tàu có 44 người chứ không chỉ 37 thủy thủ theo như quy định, 7 người dư ra không phải là các thủy thủ tàu ngầm. Trong số đó có 2 người là lính bơi lội từ đơn vị đặc nhiệm Buzos Tacticos của Hải quân Argentina, 1 cán bộ của Cơ quan Tình báo Hải quân.

Trước đó, tàu ARA San Juan đã ngừng liên lạc và mất tích vào ngày 15/11, khi đang trong hành trình từ Ushuaia tới Mar del Plata. Trong lần liên lạc cuối cùng, thủy thủ đoàn đã báo cáo về sự cố trên tàu. Hải quân Argentina cũng thông báo có một vụ nổ khả năng liên quan đến sự biến mất của tàu ARA San Juan.

Người đứng đầu căn cứ hải quân Mar  del Plata của Argentina là Chuẩn Đô đốc Gabriel Gonzalez được cho là đã từ chức trong lúc đang diễn ra việc tìm kiếm tàu ngầm.

Hãng Telam đưa tin, ông Gonzalez đã nộp đơn từ chức cách đây 3 ngày.

Hiện công tác tìm kiếm tàu ngầm vẫn đang tiếp tục được triển khai với sự hỗ trợ của Mỹ, Nga, Na Uy cùng một số nước khác.

Bạn đang đọc bài viết Thông tin bất ngờ về vụ tàu ngầm Argentina bị mất tích tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tuấn Anh (Theo Sputnik) / An ninh thủ đô