Sáng 7/1, Sở TTTT tỉnh Quảng Bình cho biết, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Đồng Hới) đã có thông tin chính thức về việc 2 nữ sinh trong trường đánh nhau và hình ảnh được tung lên mạng xã hội.

Hình ảnh đánh nhau được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh đánh nhau được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, sáng 5/1, nhà trường nhận được thông tin có nữ học sinh tát bạn mình tại lớp 10A8 và hình ảnh dài hơn 10 giây được phát tán trên mạng xã hội.Ngay khi biết sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh, học sinh để xác minh nắm bắt tình hình, kiểm tra sức khỏe cho học sinh.

Chiều ngày 5/1, nhà trường mời giáo viên chủ nhiệm, các phụ huynh và học sinh có liên quan vụ việc đến văn phòng trường để giải quyết. 

Theo lãnh đạo nhà trường, hiện nay các học sinh liên quan đến sự việc đã thông cảm bỏ qua, làm hòa với nhau. Các em đã nhận thấy lỗi của mình và hứa sẽ sửa chữa, không tái phạm; gia đình hai bên mong muốn nhà trường tạo điều kiện cho các em học sinh được sửa chữa lỗi lầm, rèn luyện để tiến bộ. 

Đồng thời gia đình đã yêu cầu các bạn liên quan xóa hình ảnh trên các trang mạng xã hội và không lưu trữ.

Nhà trường đã cùng với phụ huynh quan tâm, động viên học sinh tránh những tiêu cực khác xảy ra, đồng thời có định hướng giáo dục chung cho học sinh toàn trường. 

Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng nhận định, sự việc trên xảy ra là do mâu thuẫn giữa 2 học sinh nữ trong lớp nhưng bị quay phim rồi đưa lên mạng xã hội gây bức xúc trong nhà trường và học sinh toàn trường, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh nhà trường. 

Liên quan đến sự việc, lực lượng công an đang xác minh, làm rõ. 

  • 5 nữ sinh đánh hội đồng dã man bạn học
  • Một giám đốc ở TP.HCM bị côn đồ đánh hội đồng
  • Lê Phi Long / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/thong-tin-chinh-thuc-viec-2-nu-sinh-danh-nhau-trong-lop-hoc-992467.ldo