Sau khi bị bà Đ.T.T "tố" vay tiền không trả và kiện ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên cũng khởi kiện người này vì có những hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô. Hai vụ kiện đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định nhập hồ sơ vụ án để xét xử.

Thông tin mới nhất sau phiên sơ thẩm vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên ảnh 1

Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ giữa Thùy Tiên và người phụ nữ tên Đ.T.T, trong đó Thùy Tiên có hành động xé tờ giấy được bà Đ.T.T nói là "giấy ghi nợ"
Thời điểm giữa năm 2019, khi Thùy Tiên mới chỉ có dang hiệu Top 5 và "Người đẹp Nhân ái" cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2018", một người phụ nữ tên Đ.T.T bất ngờ lên tiếng "tố" cô vay tiền mình nhưng không trả. Một đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ, tranh cãi gay gắt giữa hai bên tại một quán cà phê cũng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong đoạn clip, Thùy Tiên có lúc không giữ được bình tĩnh, liên tục chất vấn ngược lại đối phương. Không chỉ vậy, cô có hành động xé bỏ một tờ giấy mà như lời bà Đ.T.T là "giấy nợ".

Tuy nhiên sau đó, bà Đ.T.T đã đăng tải lên mạng xã hội bản chụp tờ giấy này sau khi bị xé và ghép lại. Tờ giấy được ghi là "Biên bản thỏa thuận xác nhận nợ" được ký ngày 22-7-2017 tại TP.HCM, trong đó có nội dung phía bà Đ.T.T cho Thùy Tiên vay số tiền 1,5 tỷ đồng với mục đích được ghi là để "đầu tư và đào tạo thi Hoa khôi Nam Bộ". Theo như nội dung trong biên bản, Thùy Tiên cam kết sẽ dùng mọi tài sản cá nhân của mình để thanh toán hết khoản nợ trong 1 năm, mỗi tháng thanh toán một phần khoản nợ. Bên dưới biên bản có chữ ký được cho là của Thùy Tiên kèm theo dấu vân tay xác nhận đã nhận đủ tiền và đồng ý với các điều khoản được lập ra.

Trước ồn ào gây xôn xao dư luận, Thùy Tiên cũng đã có phản hồi, trong đó xác nhận sự việc. Cụ thể, co cho biết, trước cuộc gặp trên, cô và gia đình liên tục bị tấn công bằng điện thoại, tin nhắn với mục đích đòi một món nợ mà cô không hề nợ từ cách đó hơn 2 năm. Cũng theo Thùy Tiên, những người này liên tục uy hiếp tinh thần, cuộc sống, công việc của cô và gia đình. Đề cập đến đoạn clip gây tranh cãi, Thùy Tiên giải thích người phụ nữ đòi nợ trong đoạn clip đã sắp đặt cuộc gặp này nhân danh một Đài truyền hình, mục đích là họp bàn công việc. Tuy nhiên khi cô đến nơi thì không phải vậy, đồng thời cô còn bị đe dọa, tấn công bằng những lời lẽ thô tục, hung hãn, hành đồng đập bàn, đập ghế, kéo áo nắm vai…Tất cả những việc này, Thùy Tiên cho biết cô đã khai báo với cơ quan chức năng.

Về hành động xé tờ giấy được cho là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ mà mình là bên đi vay, Thùy Tiên thừa nhận, cô đã không giữ được bình tĩnh nên có hành động bồng bột này và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Thùy Tiên tự nhận đó là hành động không nên có và cô đã làm nó với tất cả sự phẫn nộ của một cô gái bị lừa, dọa nạt cùng với nỗi ám ảnh bất an. Người đẹp giãi bày, cô đã rất cố gắng để giữ sự bình tĩnh nhưng những người kia không có ý định buông tha mình. Sự việc đúng sai thế nào, cô đã nhờ pháp luật can thiệp để phân xử.

Thông tin mới nhất sau phiên sơ thẩm vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên ảnh 2

Hơn 3 năm kể từ khi xảy ra vụ ồn ào trên, bà Đ.T.T bất ngờ nộp đơn đến TAND quận Gò Vấp, TP.HCM để khởi kiện Thùy Tiên vì cho rằng đã bị Thùy Tiên "bịa đặt, vu khống" khiến bản thân và gia đình phải hứng chịu nhiều dư luận xấu, bị người hâm mộ của Thùy Tiên công kích và tấn công trên mạng xã hội. Cùng với đó, bà Đ.T.T bày tỏ bức xúc trước việc bị cáo buộc ngược rằng đã "cưỡng đoạt tài sản của Thùy Tiên", "lừa Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa đòi nợ", bị nhiều tin đồn vu khống là "nằm trong đường dây chuyên dụ dỗ, gạ gẫm thí sinh có tiềm năng để họ ký vào hợp đồng vay nợ"... Bà Đ.T.T khẳng định những thông tin này là sai sự thật, bịa đặt nhưng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Nhận thấy sự việc mình bị "tấn công" không có dấu hiệu dừng lại và để tránh các thông tin lan truyền không đúng về mình, bà Đ.T.T quyết định đâm đơn khởi kiện Thùy Tiên để làm rõ trắng đen.

Bà Đ.T.T cũng đề cập đến việc từng bị Thùy Tiên gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố giác mình về hành vi "cưỡng đoạt tài sản", cụ thể là có thủ đoạn lừa người khác ký giấy nợ khống rồi đe dọa để đòi nợ. Tuy nhiên sau đó cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành điều tra, xác minh đơn tố giác tội phạm nêu trên và có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, trong đó kết luận quá trình điều tra không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Tiếp đó, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cũng có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ.

Về phía Hoa hậu Thùy Tiên, đại diện pháp lý của cô ngay lập tức cũng đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xử phạt bà Đ.T.T về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm của Thùy Tiên trên mạng xã hội. Hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Đ.T.T trên TAND quận Gò Vấp, TP.HCM cùng hành vi trên từ tháng 9-2022 và hồ sơ vụ kiện đã được cơ quan có thẩm quyền thụ lý.

Thông tin mới nhất sau phiên sơ thẩm vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên ảnh 3

Phiên sơ thẩm vụ kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đ.T.T, tuy nhiên cả hai đều vắng mặt và chỉ cử đại diện pháp lý tham gia tranh tụng

Mới đây, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM đã chính thức mở phiên xét xử vụ án liên quan đến Thùy Tiên và bà Đ.T.T. Đại diện pháp lý của hai bên đã có mặt để làm việc. Sau phiên xét xử, đại diện pháp lý của Thùy Tiên thông tin, Hội đồng xét xử đã ra thông báo quyết định nhập vụ tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đ.T.T và bị đơn là Thùy Tiên (thụ lý trước) vào vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Thùy Tiên và bị đơn là bà Đ.T.T (thụ lý sau).

Bày tỏ quan điểm về quyết định nhập hồ sơ vụ án như trên, đại diện pháp lý của Thùy Tiên cho biết đã đề nghị hội đồng xét xử tách hai vụ án để độc lập xét xử, sự vụ nhanh chóng được xử lý, không kéo dài thời gian thêm. Tuy nhiên phía đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp, TP.HCM cho rằng việc nhập hồ sơ 2 vụ án là có căn cứ.

Theo đó, tại phiên sơ thẩm, Hội đồng xét xử cho biết, bà Đ.T.T khai báo nơi đăng ký cư trú tại Cần Thơ, song khi xác minh tại Cần Thơ thì không có cư trú thực tế. Về việc này, đại diện bà Đ.T.T trả lời "không biết". Trong khi đó, đại diện của Thùy Tiên cho biết tự xác minh được bà Đ.T.T thực tế cư trú tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Trước diễn biến này, đại diện Viện kiểm sát đề nghị tạm dừng phiên tòa để thu thập thêm tài liệu chứng cứ.

Sau khi nghe ý kiến của các bên, Hội đồng xét xử đề nghị cả hai bên có ý kiến bằng văn bản về quyết định nhập vụ án để xem xét. Hội đồng xét xử đồng thời quyết định tạm ngưng phiên tòa để thực hiện một số thủ tục. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau. Phía Toà án cũng muốn xác nhận lại địa chỉ của bà Đ.T.T nhưng cả phía luật sư đại diện của bà Đ.T.T cũng không xác định được địa chỉ cư trú của thân chủ, nên phiên toà đành tạm hoãn để điều tra thêm thông tin cư trú của bà Đ.T.T.

Thông tin mới nhất sau phiên sơ thẩm vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên ảnh 4

Nói thêm bên lề phiên tòa, Thùy Tiên bày tỏ mong muốn vụ án khép lại để tập trung cho công việc cũng như chuyên tâm theo đuổi những dự án cho cộng đồng của riêng mình. Người đẹp bày tỏ, trong vai trò là người có sức ảnh hưởng với công chúng, Thuỳ Tiên cũng mong muốn tạo nên một môi trường giải trí lành mạnh, tích cực thay vì lôi kéo sự quan tâm của khán giả bằng những thông tin tiêu cực.

Trước đó trong buổi chia sẻ với truyền thông, Thuỳ Tiên khẳng định không hề nhận được bất cứ khoản tiền nào từ ai, kể cả từ bà Đ.T.T. Bản thân cô không quan trọng chuyện thắng thua trong vụ kiện lần này. Thay vào đó, cô mong muốn sự thật được làm rõ và cô cũng muốn đứng lên để cảnh tỉnh cho những cô gái trẻ trước những lời đề nghị hỗ trợ khi đi thi nhan sắc.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên, sinh năm 1998 được biết đến là một gương mặt quen thuộc của làng beauty queen Việt với loạt thành tích nổi bật. Đặc biệt kể từ sau khi đăng quang tại "Miss Grand International 2021", tên tuổi của cô càng thu hút thêm nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Ngay sau phiên sơ thẩm, trên trang mạng xã hội cá nhân, bà Đ.T.T cũng đã có những chia sẻ đầu tiên. Người này cho biết: "Tôi đã dự đoán được kết quả tạm dừng phiên tòa hôm nay. Phía hoa hậu Thuỳ Tiên nhiều lần gửi đơn yêu cầu nhập 2 vụ án vào làm một. Tôi bất ngờ vì chưa nhận được bất kỳ thông báo hoặc giấy triệu tập của Toà án về việc Thuỳ Tiên khởi kiện. Vì khai trương cửa hàng cùng ngày nên tôi đã cử đại diện uỷ quyền tham gia tố tụng".