Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố một số kịch bản cho học sinh quay trở lại tập trung học.

Sáng ngày 25/4, đại diện Sở G&ĐT Hà Nội cho biết sẽ phân chia làm 4 nhóm đối tượng và chia 4 giai đoạn đi học trở lại.

Cụ thể, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD&ĐT sẽ đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để đảm bảo khung thời gian chương trình học và lịch thi chuyển cấp. Lúc này do số lượng học sinh ít nên vẫn đảm bảo giữ khoảng cách học sinh tối thiểu 1.5m theo quy định an toàn của Bộ Y tế.

Sau đó khoảng 2 tuần, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 sẽ tiếp tục đi học trở lại. Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 5 sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tập trung học lại trên trường. Và cuối cùng, dự kiến vào đầu tháng 6 sẽ cho học sinh Mầm non đi học trở lại nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đại diện Sở GD&ĐT cũng cho biết, việc tổ chức học 1 buổi/ngày sẽ rất khó cho việc phụ huynh đưa đón đối với học sinh Mầm non và Tiểu học. Nên Sở GD-ĐT đề xuất 2 cấp học này sẽ học cả ngày và buổi trưa phục vụ bán trú. Vậy nên chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát triệt để, Sở GD&ĐT Hà Nội mới quyết định cho 2 cấp học này quay trở lại học tập.

Học sinh Hà Nội sẽ được chia thành 4 nhóm và đi học lại vào 4 giai đoạn khác nhau.

Học sinh Hà Nội sẽ được chia thành 4 nhóm và đi học lại vào 4 giai đoạn khác nhau.

Trong thời gian các cấp học khác nghỉ ở nhà, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc học trực tuyến và tăng cường sự tương tác tự học giữa gia đình và nhà trường. Sở GD&ĐT cũng đang xin ý kiến Bộ GD&ĐT về việc đánh giá qua hình thức trực tuyến, kết hợp đánh giá trực tuyến khi các học sinh quay trở lại trường.

Đối với một số em có kết quả học trực tuyến không tốt, Sở có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường rà soát, với học sinh còn yếu, nhà trường sẽ có biện pháp để phụ đạo với những học sinh này. Để tránh xuê xoa trong công nhận kết quả, việc kiểm tra đánh giá phải theo chuẩn kiến thức và được tiến hành, giám sát chặt chẽ.

Trước đó trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia vào chiều ngày 22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức đưa ra những thông báo quan trọng về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp.

Cụ thể, Sở GD-&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5, học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5. 

  • Chia đôi sĩ số, tuần học 3 buổi để đảm bảo ngồi cách nhau 2m
  • Lịch đi học trở lại của học sinh 45 tỉnh, thành
  • Thanh Hương / Dân Sinh

    Nguồn: http://baodansinh.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-thoi-gian-di-hoc-lai-cua-hoc-sinh-ha-noi-de-xuat-4-moc-thoi-gian-khac-nhau-22202025413420835.htm