Liên quan đến vụ cha con đại gia "Thiện Soi" bị bắt, cơ quan công an thông báo truy tìm bị hại để phục vụ việc mở rộng điều tra.

Ngày 3/12, cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) ra thông báo truy tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự " và "Rửa tiền" xảy ra trên địa bàn, do cha con ông Trần Thái Thiện ("Thiện Soi") 55 tuổi và Lê Thái Phong 20 tuổi (cùng trú tại thôn Láng Cát, xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) thực hiện, vừa bị bắt giam.

Ông Thiện (ảnh trái) và con trai là Lê Thái Phong bị bắt giam vào tối 1/12.

Ông Thiện (ảnh trái) và con trai là Lê Thái Phong bị bắt giam vào tối 1/12.

Theo nội dung thông báo, cơ quan công an TX.Phú Mỹ xác định vụ án với số lượng tiền rất lớn, trong đó có liên quan đến việc chuyển nhượng, ủy quyển toàn phần quản lý, sử dụng, mua bán đất đai, tài sản do nhiều người khác đứng tên chủ sở hữu.

Do đó, đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án nêu trên thì khẩn trương liên hệ với cơ quan điều tra Công an TX.Phú Mỹ (KP.Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.

Thời điểm khám xét nhà, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan.

Thời điểm khám xét nhà, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan.

Như trước đó đã đưa tin, tối 1/12 cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đã tiến hành khám xét nhà và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Thái Thiện cùng con trai là Lê Thái Phong để tiếp tục điều tra hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự " và "Rửa tiền". Trong đó, Lê Thái Phong được xác định là vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực cho ông Thiện trong việc thu tiền lãi và đe dọa người vay nợ.

Liên quan đến việc ông Thiện bị bắt, trước đó công an TX.Phú Mỹ đã tiếp nhận và thụ lý đơn tố cáo của nhiều nạn nhân về việc ông này có hành vi cho vay nặng lãi, chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Căn biệt thực được cho là dát vàng của ông Thiện.

Căn biệt thực được cho là dát vàng của ông Thiện.

Thủ đoạn của ông Thiện là cho vay với lãi suất "cắt cổ", khi người vay không có khả năng trả nợ sẽ bị bắt ép gán thế chấp các giấy tờ nhà đất, công ty, nhà cửa... Ngoài ra, với số tiền thu được từ việc cho vay ông Thiện dùng để đầu tư bất động sản, kinh doanh cát...

Thời điểm công an khám xét nhà ông Thiện, rất đông người dân hiếu kỳ đứng dọc tuyến đường QL51 theo dõi. Tại địa phương, ông Thiện được nhiều người biết đến với việc xây dựng 2 căn biệt thự được cho là dát vàng nằm án ngữ, nguy nga ngay mặt tiền đường QL51, đoạn qua thôn Láng Cát, xã Tân Hải.

  • Khi thấy công an đến, con trai đại gia 'Thiện Soi' đã đốt giấy tờ
  • Đại gia Thiện 'Soi', Ngô Văn Phát...: Từ biệt thự khủng tới xộ khám
  • Hoàng Hưng / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-bat-giam-2-cha-con-dai-gia-thien-soi-a498666.html