Sợ số tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19 bị thu hồi vì hết thời gian nhận, một cán bộ xã ở Cà Mau đã kêu trưởng ấp "nhờ" người dân giả chữ ký.

UBND xã Khánh Hội nơi ông Vinh công tác (ảnh CTV).

UBND xã Khánh Hội nơi ông Vinh công tác (ảnh CTV).

Ngày 26/3, tin từ UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh (Cà Mau) cho biết đã tạm đình chỉ công tác với ông Lư Công Vinh, cán bộ phụ trách Thương binh - Xã hội của xã để làm rõ các thông tin liên quan đến hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng Covid-19.

Trước đó, nhiều người dân là lao động tự do trên địa bàn xã Khánh Hội bị thất nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa nhận được tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Dù đã nhiều lần hỏi thăm nhưng người dân không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Sau đó, khi có người tố giác thì nhiều hộ dân mới biết số tiền hỗ trợ đã có người ký nhận. Sự việc vỡ lở, cán bộ Thương binh - Xã hội của xã mới đem tiền cấp cho dân.

Theo UBND xã Khánh Hội, qua xác minh, tại ấp 3 có 24 người bị giả chữ ký với số tổng tiền 36 triệu đồng. Người chủ trương giả chữ ký là ông Lư Công Vinh còn người thực hiện là bà Lý Hồng Mận, Trưởng ấp 3, xã Khánh Hội.

Lý việc trên, ông Vinh cho hay do gần hết thời gian nhận hỗ trợ mà người dân không đến nhận sợ số tiền trên bị thu hồi nên kêu bà Mận nhận. Lúc này, bà Mận nhờ 2 người dân đang đi làm thủ tục hành chính tại xã giả chữ ký của 24 hộ dân.