Huyện ủy Phú Tân đã báo cáo kết quả về Tỉnh ủy Cà Mau sau 2 lần làm việc với phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu" gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến đoạn ghi âm được cho là ông N.V.S. - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau  - "mặc cả với nhà thầu" mà mạng xã hội lan truyền, chiều 6-6, một lãnh đạo của Huyện ủy Phú Tân cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy vừa làm việc với ông S. và đã gửi báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.

Thông tin mới nhất vụ phó chủ tịch huyện bị cho là mặc cả với nhà thầu - Ảnh 1.

Công trình được đề cập trong đoạn ghi âm lan truyền trên mạng xã hội

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đăng đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi của phó chủ tịch huyện Phú Tân" thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. đang "mặc cả với nhà thầu" về phần trăm gói thầu tư vấn bồi thường, hỗ trợ, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để làm dự án Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân.

Vụ việc này đã tạo ra dư luận không tốt. Từ đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nội dung lan truyền trên mạng xã hội để xử lý theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, ngành chức năng tỉnh cũng tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc cũng như thành lập tổ xác minh.

Tại cuộc họp báo, ngành chức năng tỉnh Cà Mau cho hay, qua làm việc, ông S. cho rằng nội dung trong đoạn ghi âm là cắt ghép, giả tạo và phủ nhận thông tin trên. Đồng thời, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng tải.

Trước đó, ông S. đã có văn bản giải trình gửi về Huyện ủy Phú Tân. Tuy nhiên, do người này chưa trả lời được một số vấn đề mà ban thường vụ đặt ra nên phải làm lại giải trình.