Ngày 8/7, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ, giao Công an xã Nam Hưng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với em Ngô Thị H. và Phan Thị H.G. với hình thức phạt cảnh cáo vì hành vi đánh bạn trong rừng.

Như báo Người Đưa Tin Pháp Luật đăng tải, ngày 15/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đánh bạn. Clip sau khi được tung lên mạng có hàng ngàn lượt like và bình luận. Được biết, đoạn clip này được ghi lại trong khu rừng vắng trên địa bàn xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Qua xác minh, nhóm nữ sinh đánh nhau trong clip đang học tại trường THPT Hưng Thái Nghĩa. Đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh đập một nữ sinh khác dã man. Một nữ sinh có mặt tại hiện trường đã dùng điện thoại ghi lại sự việc và đăng lên mạng xã hội. Thời điểm này có rất đông học sinh ở đây nhưng không ai can ngăn các nữ sinh này đánh nhau.

Sự việc xảy ra, phía trường THCS Hưng Thái Nghĩa đã làm báo cáo gửi lên phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn về việc các học sinh đánh nhau ngoài khuôn viên trường.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp nhà trường, chính quyền địa phương tiến hành xác minh và làm rõ các trường hợp trong đoạn clip trên. Kết quả xác định có 11 học sinh, trong đó có 3 em trực tiếp đánh nhau trong clip gồm: N. T.H. (trú tại Nam Nghĩa), P. T.H.G. (trú tại Nam Thái) và N.T.T.H. (trú tại Nam Hưng) cùng 8 em khác cùng là học sinh lớp 8 Trường THCS Hưng Thái Nghĩa.

Ngay sau đó, Công an huyện đã tiến hành triệu tập làm việc 11 em liên quan để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an các em khai nhận, vào trưa ngày 8/6/2020 tại xóm Phong Sơn, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm học sinh gồm 10 người hẹn em N.T.T.H. gặp để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây xảy ra vụ đánh nhau giữa N.T.H., P.T.H.G. với N.T.T.H. (N.T.H., P.T.H.G nắm tóc và đánh vào mặt N.T.T.H.). Hậu quả làm em N.T.T.H. bị thương nhẹ.

Hình ảnh nhóm nữ sinh đánh bạn. Ảnh cắt ra từ clip.

Hình ảnh nhóm nữ sinh đánh bạn. Ảnh cắt ra từ clip.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 8 học sinh chứng kiến, trong đó có 3 em sử dụng điện thoại di động quay video clip, sau đó đã gửi cho nhiều học sinh và cá nhân khác trên địa bàn huyện.

Liên quan đến sự việc, Ban Giám hiệu trường THCS Hưng Thái Nghĩa phát hiện từ ngày 10/6/2020, đã mời các học sinh liên quan để làm việc, tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan theo quy định ngành giáo dục

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 5 và điều 22 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định về hình thức xử phạt các vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi, Công an huyện Nam Đàn đã hoàn thiện hồ sơ, giao Công an xã Nam Hưng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với N.T..H và P.T.H.G. với hình thức phạt Cảnh cáo.

Đồng thời, Công an huyện Nam Đàn đề nghị những ai còn đang lưu trữ các video, hình ảnh có nội dung kích động bạo lực như trên thì gỡ bỏ, không đăng tải, chia sẻ lên không gian mạng nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ứng xử văn minh trên không gian mạng, bảo vệ quyền trẻ em. Công an huyện sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra thông tin trên không gian mạng, trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ củng cố hồ sơ, xử lý đúng quy định của pháp luật.

  • Nữ sinh ở TP. HCM bị rạch đùi
  • Hai mẹ con nghi bị giết trước khi tiệm cầm đồ cháy
  • PV / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-ve-vu-nhom-hoc-sinh-lop-8-danh-ban-o-trong-rung-a481696.html