Sau khi thấy một đối tượng lấy trộm điện thoại của một hành khách nữ đi lên xe buýt, anh Tùng đã đuổi theo, khống chế và lấy lại được chiếc điện thoại cho khách hàng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại chuyện lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A giúp đỡcô gái bị móc túigây xôn xao dư luận.

Clip: Phát hiện hành khách bị móc túi, tài xế và phụ xe có hành vi khiến nhiều người cảm kích

Cụ thể, Facebooker này chia sẻ: "Lái phụ xe tuyến 22A BKS 29B-207.13 của Xí nghiệp buýt Cầu Bươu phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại. Lái xe đã thông báo cho cô gái này. Sau đó, phụ xe buýt đã nhảy xuống đuổi theo và tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại để trả cho bạn gái".

Thông tin mới vụ phụ xe 'tung cước' khống chế tên trộm điện thoại trên xe buýt ở Hà Nội

Thông tin trên nhanh chóng thu hút dư luận. Đa số các bình luận đều tán dương hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22A này.

Liên quan tới sự việc, cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Văn Hùng - Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu xác nhận thông tin và cho biết, tài xế xe buýt trong vụ việc là anh Trần Thái Tuân (SN 1972) và phụ xe buýt là anh Nguyễn Văn Tùng (SN 1992).

Theo ông Hùng, sự việc xảy ra vào khoảng 14h38 ngày 12/3, tại điểm trung chuyển Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

"Sự việc xảy ra mấy hôm trước rồi, khi nắm được sự việc chúng tôi đã tuyên dương, thưởng khích lệ tài xế và phụ xe tuyến buýt trên mỗi người 500.000 đồng để động viên cán bộ của mình", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, khi xảy ra sự việc, tài xế cũng như phụ xe tuyến buýt trên thấy đó là hành động bình thường nên không báo cáo về đơn vị.

Thông tin mới vụ phụ xe 'tung cước' khống chế tên trộm điện thoại trên xe buýt ở Hà Nội - 1

Tài xế xe buýt (bìa trái) nhận thưởng từ xí nghiệp

Thông tin mới vụ phụ xe 'tung cước' khống chế tên trộm điện thoại trên xe buýt ở Hà Nội - 2

Nhân viên viên bán vé (bìa trái) được xí nghiệp buýt Cầu Bươu khen thưởng.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, anh Trần Thái Tuân - lái xe buýt cho hay, thời điểm xảy ra sự việc, theo kinh nghiệm anh quan sát thấy có 3 người bước lên cửa trước của xe, tuy nhiên lại có một đối tượng khả nghi chỉ đứng tại cửa trước không chịu bước vào xe.

"Sau khi 2 khách bước vào xe, tôi liền hỏi mọi người xem có ai mất trộm đồ gì không, thì thấy một em gái bảo bị mất điện thoại. Lập tức, tôi bảo với phụ xe buýt đuổi theo đối tượng khả nghi và lấy lại được chiếc điện thoại cho cô gái trẻ", anh Tuân kể.

Cũng theo anh Tuân, tại khu vực trung chuyển Long Biên thường xuyên xuất hiện các đối tượng xấu, dựa vào kinh nghiệm lái xe lâu năm nên anh có thể nhìn ra được các đối tượng có ý định trộm đồ của khách đi xe buýt.

Sau sự việc, anh Tuân và phụ xe buýt nhận được lời cảm ơn từ cô gái trẻ. Anh Tuân chia sẻ đây là việc làm bình thường nên anh không báo cáo về xí nghiệp.