Trong tháng 3, người thụ hưởng sẽ nhận lương hưu từ ngày 2 đến hết ngày 25/3 (trừ một số trường hợp vì lý do đặc biệt chưa thể nhận lương).

Sau khi nhận liền 2 tháng tiền lương hưu của tháng 1 và 2 năm 2024 vào kỳ lương tháng 1, nhiều người mong ngóng sớm nhận về khoản tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 3.

Theo Hà Nội mới, về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) của tháng 3/2024, BHXH Việt Nam cho biết, số lượng người thụ hưởng không có nhiều thay đổi so với kỳ lương trước đó.

Thời gian chi trả trực tiếp tại các điểm chi trả ở xã, phường, thị trấn bắt đầu từ ngày 2 đến hết ngày 10/3, còn thời gian chi trả tại điểm giao dịch của bưu điện từ ngày 11 của tháng, kéo dài đến hết ngày 25 của tháng.

Thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) tập trung chủ yếu vào ngày đầu tiên chi lương. Như vậy, trong tháng 3 tới, người thụ hưởng sẽ nhận lương hưu từ ngày 2 đến hết ngày 25/3 (trừ một số trường hợp vì lý do đặc biệt chưa thể nhận lương).

Tuy nhiên, BHXH Việt Nam tạo điều kiện cho cơ quan BHXH cấp tỉnh, thành phố quyết định thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cụ thể ở từng địa phương. Thời gian bắt đầu chi lương của các địa phương không được muộn hơn nhiều ngày so với quy định chung, thời gian kết thúc cùng ngày với quy định chung.

Theo Dân Trí, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Tp.Hà Nội cho biết, trung bình mỗi tháng, các cơ quan chức năng tiến hành chi trả lương hưu, trợ cấp hằng tháng cho hơn 580.000 người.

Lũy kế tổng số tiền đã chi trả trong 11 tháng năm 2023 là 35.604 tỷ đồng, trong đó, số tiền chi từ ngân sách nhà nước là 7.689 tỷ đồng; chi từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xã hội là 27.915 tỷ đồng.

Tại Tp.HCM, Bảo hiểm xã hội thành phố cho hay, tại Quyết định số 166/QĐ-BHXH quy định việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng bắt đầu từ ngày 2 của tháng tổ chức chi trả. Tuy nhiên, do ngày 2/3 nhằm ngày thứ Bảy, một số ngân hàng không làm việc nên lịch chi trả có sự điều chỉnh.

Đối với người nhận bằng hình thức tiền mặt, thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 2 đến 25/3.

Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt, Bưu điện Tp.HCM sẽ chuyển tiền đến tài khoản người hưởng vào ngày 2/3.

Đối với người hưởng có tài khoản nhận lương hưu tại các ngân hàng, gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Bưu điện Tp.HCM sẽ chuyển tiền vào tài khoản người thụ hưởng trong ngày 4/3 (thứ Hai), do các ngân hàng này không làm việc vào ngày thứ Bảy.

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-quan-trong-ve-luong-huu-trong-thang-3-nhieu-nguoi-can-biet-a651332.html