Hai học sinh bị nặng nhất trong số các em phải vào viện cấp cứu đã được tiến hành phẫu thuật vào ngày hôm qua.

Ngày 27/5, đại diện Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đã thông tin về tình hình sức khỏe của các học sinh trong vụ việc cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bật gốc đè 18 học sinh thương vong.

Khu vực gốc cây phượng bị trốc gốc khiến 18 em học sinh gặp nạn.

Khu vực gốc cây phượng bị trốc gốc khiến 18 em học sinh gặp nạn.

Theo đó, sau một ngày ổn định tinh thần, hai học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh) bị chấn thương nặng do cây phượng bật gốc, đã được các bác sĩ phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy. Hiện các bác sĩ, điều dưỡng đang tận lực điều trị và giúp các bé mau chóng phục hồi.

Trong đó, bé N.L.H.M. (sinh ngày 6/5/2008) bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và bé T. K. H. (sinh ngày 8/2/2008) bị gãy xương đùi và xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín; đều đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

Còn hai bé L. G. M. (sinh ngày 25/9/2008) và bé N. A. T. (sinh ngày 11/6/2008) đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh, có thể trong ngày 28/5 sẽ được xuất viện.

Với 4 trường hợp nặng nhất cần theo dõi, điều trị tại bệnh viện, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết khi được đưa vào viện các cháu đang bị hoảng loạn tinh thần do cơ thể bị đau vì cây đè. Đặc biệt các bé bị hốt hoảng khi nghe tin bạn học mất, vì thế cũng ảnh hưởng đến sinh hiệu của cơ thể. 

Do vậy, những người phụ trách chuyên môn đã thực hiện biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần các cháu, đồng thời cho người nhà vào chăm sóc… để các cháu được ổn định trước phẫu thuật. 

Ngoài ra, có 4 em được chuyển vào BV Sài Gòn - ITO, trong đó 1 em đã được cho về, 3 em được tiến hành phẫu thuật đến giờ đã ổn định. 5 trường hợp được đưa đến Bệnh viện Quận 3, do chỉ xây xát nhẹ nên đã được cho về ngay trong sáng cùng ngày.

Các em học sinh đến khu vực cây đổ quan sát.

Các em học sinh đến khu vực cây đổ quan sát.

Về phía trường THCS Bạch Đằng, nơi xảy ra vụ tai nạn thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết đã quyết định cho học sinh đi học lại bình thường. Nhìn chung, hiện tại đa số các em đều đã trở lại trạng thái tâm lý ổn định. Phụ huynh vẫn còn lo lắng nhưng tin vào quyết định của nhà trường.

Thầy Nguyễn Vạn Phúc nhận trách nhiệm về vụ cây phượng đổ khiến 1 học sinh tử nạn.

Thầy Nguyễn Vạn Phúc nhận trách nhiệm về vụ cây phượng đổ khiến 1 học sinh tử nạn.

Trước đó, trong buổi họp báo về cây đổ trong sân trường khiến 1 em học sinh tử vong và 17 em bị thương phải đi cấp cứu, thầy Nguyễn Văn Phúc đã nhận trách nhiệm về mình. 

Trên Zing, thầy Phúc chia sẻ: "Mình nghĩ đơn giản, mình quản lý cái gì mà trong đó có hoạt động bị trục trặc, dù là khách quan hay chủ quan, thì mình phải có trách nhiệm. Mình phải làm gương cho nhân viên mình, học sinh mình". Thầy Phúc cũng cho biết sẽ tự cắt thi đua năm nay vì "có lỗi thì phải đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ".

Sau vụ việc, các cây xanh trong trường Bạch Đằng đã được tiến hành rà soát lại, đốn đổ những cây có nguy cơ và chặt bớt cành những cây còn lại.

Như đã đưa tin, sáng 26/5, cây phượng cổ thụ tại khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP.HCM) trốc gốc đè trúng 18 học sinh. Trong đó, một học sinh không may thiệt mạng, 17 em bị thương. Nạn nhân tử vong là học sinh N.T.K., được chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở trước khi nhập viện.

Xem thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

  • Ai chịu trách nhiệm sau vụ cây đổ đè học sinh tử nạn ở TP.HCM?
  • K.N (th) / Gia đình & Xã hội

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thong-tin-ve-suc-khoe-cua-cac-em-hoc-sinh-phai-cap-cuu-vi-cay-do-trong-san-truong-20200528100918822.htm