Khi nghe tiếng kêu cứu dưới hố ga gần chợ, người đàn ông ở Thanh Hóa đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống cứu người phụ nữ lên bờ.

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang nỗ lực cứu nạn nhân nữ bị rơi xuống hố ga.

Qua tìm hiểu vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 24/12, tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Sự việc đã được chính quyền xã xác nhận.

Theo Infonet, vào chiều muộn ngày 24/12, người dân sống xung quanh khu vực chợ cá Minh Lộc nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của người phụ nữ dưới cống (hố ga) nên đã lấy gậy, cây sào để tìm kiếm người nhưng bất thành.

Lúc này anh Phạm Hữu Cường (SN 1989, trú xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) đã không ngần ngại nhảy xuống hố sâu để lặn tìm người phụ nữ đưa lên bờ sơ cứu và người dân đưa đi cấp cứu.

Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, hành động dũng cảm cứu người của anh Cường đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Cường chia sẻ, thời điểm xảy ra sự việc anh đang cùng vợ đi chợ mua đồ ăn về tổ chức sinh nhật cho con. Khi đang chuẩn bị quay xe ra về thì nghe tiếng các tiểu thương ở chợ tri hô có người rơi xuống hố ga.

"Lúc đó tôi chỉ biết cứu người nên nhanh chóng nhảy xuống tìm xem có thấy không. Rất may, sau vài phút thì tìm thấy được chân của người phụ nữ và cùng người dân kéo lên bờ. Qua cấp cứu, người phụ nữ đã tỉnh lại, lúc đó tôi thấy rất mừng", anh Cường tâm sự.

Cũng theo anh Cường, do cống nước sâu và không hình dung được như thế nào nên phải mất gần 5 phút sau khi xuống cống lặn tìm thì anh Cường mới tìm được chân người phụ nữ và đưa bà lên trên bờ cùng người dân sơ cứu rồi chuyển bà đi cấp cứu.

Được biết, nguyên nhân vụ việc là do người phụ nữ đi vệ sinh không may rơi xuống hố ga.