Hành động tốt bụng của các vị khách lại vấp phải lời chỉ trích dữ dội của nhân viên trung tâm thương mại.

Thêm một vụ trẻ em bị kẹt tay trong thang cuốn vừa xảy ra tại Nga đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đây cũng là lời nhắc nhở các bậc phụ huynh về việc bảo đảm sự an toàn cho con trẻ.

Sự việc xảy ra mới đây tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sochi (Nga). Bé gái 2 tuổi (không rõ danh tính) được mẹ dẫn đi chơi và mua sắm ở trung tâm mua sắm MoreMall. Không rõ vì lý do gì, bé gái lang thang đến khu vực thang cuốn mà không có người lớn đi cùng. Cô bé đang đứng ở đầu trên của thang cuốn thì trượt chân ngã và bị kẹt những ngón tay vào thang đang chạy. Đứa trẻ hoảng loạn khóc lóc la hét trong sợ hãi.

Khi đó có rất đông người lớn đang đứng trên thang máy, không ai bảo ai, họ nhanh chóng bám vào tay vịn, kéo thật lực theo chiều ngược lại để thang không di chuyển tiếp nhằm giúp đứa trẻ nhấc tay ra.

Sự việc chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng vài phút. Đứa trẻ đã may mắn không bị thương quá nặng sau tai nạn bất ngờ này nhờ phản ứng của những người xa lạ. Tuy nhiên, sau đó, hành động tốt bụng của các vị khách lại vấp phải lời chỉ trích dữ dội của nhân viên trung tâm thương mại vì họ đã hành động quá "cảm tính".

Thót tim khoảnh khắc bé gái bị kẹt tay vào thang cuốn, hàng chục người tốt bụng nhanh tay giải cứu nhưng nhận lại chỉ trích gay gắt vì lý do không tưởng - Ảnh 3.

Một người phát ngôn của trung tâm mua sắm cho biết: "Các kỹ thuật viên đã đến hiện trường sau vài phút, nhưng lúc đó, các vị khách đến trung tâm mua sắm lại không bình tĩnh kiềm chế được cảm xúc, tự hành động để gỡ những ngón tay bị mắc kẹt của bé gái ra khỏi thang cuốn".

Thót tim khoảnh khắc bé gái bị kẹt tay vào thang cuốn, hàng chục người tốt bụng nhanh tay giải cứu nhưng nhận lại chỉ trích gay gắt vì lý do không tưởng - Ảnh 4.

"Các chuyên gia an toàn chỉ ra rằng những hành động bộc phát, cảm tính như vậy có thể dẫn đến nguy cơ thương tích nghiêm trọng, không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho chính những vị khách đó. Điều may mắn là sự việc này chỉ kết thúc bằng một chút sợ hãi và những vết xước trên ngón tay của đứa trẻ nhỏ. Chúng tôi muốn các bậc cha mẹ chú ý hơn đến các em bé và không để con ra khỏi tầm mắt mình dù chỉ 1 phút", người này nói thêm.

Thót tim khoảnh khắc bé gái bị kẹt tay vào thang cuốn, hàng chục người tốt bụng nhanh tay giải cứu nhưng nhận lại chỉ trích gay gắt vì lý do không tưởng - Ảnh 5.

Một công tố viên ở khu vực này đã đến kiểm tra các biện pháp an toàn của trung tâm thương mại

Một nhân viên bảo vệ nói với kênh truyền hình 360TV rằng mẹ của bé gái đã bị sốc khi biết tin con gặp tai nạn như vậy mà không có ở bên. "Cô ấy cảm thấy tội lỗi và không hiểu lý do vì sao cô ấy còn từ chối cho con đi bệnh viện kiểm tra. Nhưng một người đồng nghiệp của tôi cho biết cô bé đã được đưa lên xe đến bệnh viện".

Nguồn: Mirror