Phát hiện có người gặp nạn, anh vội vàng cởi đồ, nhảy xuống sông cứu nạn nhân đang chới với giữa dòng.

Mới đây trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao đoạn clip người đàn ông bơi giữa sông lớn, cố gắng cứu cô gái bị nạn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Cụ thể, chủ nhân đăng tải đoạn clip với nội dung: "Chú bộ đội Hà Nam dũng cảm cứu cô gái đang chới với giữa dòng nước lớn". Một người đàn ông đang cố gắng bơi thật nhanh tới nơi nạn nhân đang mắc kẹt, cố gắng vùng vẫy giữa lòng sông rộng lớn.

Cùng lúc đó có một chiếc thuyền cũng được người dân đem tới để hỗ trợ việc giải cứu. Người đàn ông ngay khi tiếp cận được nạn nhân đã cố gắng đưa lên thuyền. 

Thượng uý Nguyễn Văn Thứ lao xuống sông cứu người gặp nạn.

Vì nhiều yếu tố nên anh khó khăn, chật vật mất một lúc mới có thể đưa được người bị nạn lên thuyền thành công, Những người dân quay đoạn clip chứng kiến sự việc đã không ngừng cảm phục: "Ông này bơi nhanh thế", "Bơi giỏi quá", "Thế mà đuổi kịp được"…

Chỉ sau 12 tiếng đăng tải đoạn clip cứu người đã nhận được tới 2 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận tán thưởng. Ai ai cũng cảm phục trước hành động nhanh - gọn - lẹ của người đàn ông.

"Trời ơi bơi nhanh thật đó, may mà có anh này không thì không biết chuyện gì đã có thể xảy ra".

"Người gặp nạn cũng nhờ hành động của người đàn ông này mà đã được cứu rồi, may mắn quá".

"Xem đoạn clip mà thót tim từng giây".

Anh Thứ cố gắng đưa người bị nạn lên thuyền (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Anh Thứ cố gắng đưa người bị nạn lên thuyền. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Theo thông tin từ báo Quân đội nhân dân, người đàn ông liều mình lao xuống sông là Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn văn phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, trên đường đi làm về, đến giữa cầu Châu Sơn (phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) thì thấy một nhóm người dừng xe máy đứng trên cầu hoảng hốt kêu cứu.

Phát hiện có người bị đuối nước dưới sông, không nghĩ nhiều anh liền lập tức cởi bỏ giầy dép, quần áo dài rồi lao mình xuống, bơi đến chỗ nạn nhân.

Nhờ Thượng uý Nguyễn Văn Thứ mà nạn nhân đã được cứu sống (Ảnh: OFFB)

Nhờ Thượng uý Nguyễn Văn Thứ mà nạn nhân đã được cứu sống. (Ảnh: OFFB).

May mắn là khi đang cố đưa cô gái bị nạn vào bờ thì có chiếc thuyền đánh cá đi tới nên anh Thứ bám được vào phía mạn, đưa nạn nhân vào đất liền thành công.

Thượng tá Phạm Hùng, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam dành lời khen ngợi, cho biết hành động lao mình xuống sông chảy siết cứu người của Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thứ rất đáng biểu dương.

  • Cảnh giải cứu 2 cháu bé khỏi vụ cháy cửa hàng gas
  • Nghẹt thở cảnh người dân chung sức giải cứu bé gái bị kẹt tay vào bánh xe do áo chống nắng
  • Lim / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thot-tim-xem-clip-nguoi-dan-ong-boi-nhu-rai-ca-giai-cuu-co-gai-giua-song-danh-tinh-cua-anh-duoc-tiet-lo-con-gay-soc-hon-162211809091036699.htm