Để điều hành đường dây đánh bạc, Dũng và Anh đã cấu kết với một số đối tượng khác sử dụng thủ đoạn rất tinh vi nhằm qua mắt cơ quan công an.

Ngày 1/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ 10 đối tượng. Bước đầu chứng minh được số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc là hơn 10 tỷ đồng.

Đầu tháng 5/2023, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An và Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề với nhiều đối tượng tham gia.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn cặp đôi nam nữ điều hành đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc. 

Công an xác định hai đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc là Trần Danh Dũng, SN 1983, trú phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh và Trần Thị Kim Anh, SN 1997, trú thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc.

Để điều hành đường dây đánh bạc, Dũng và Anh đã cấu kết với một số đối tượng khác sử dụng thủ đoạn rất tinh vi nhằm qua mắt cơ quan Công an như: Thường xuyên sử dụng số điện thoại không chính chủ, điện thoại kết nối mạng internet đăng nhập ứng dụng Zalo, Telegram… để nhận và chuyển tin nhắn lô đề.

Các đối tượng hoạt động khép kín, trong thời gian nhận bảng lô, đề các đối tượng thường xuyên di chuyển hoặc đóng cửa kín trong nhà, lắp camera giám sát để hoạt động phạm tội.

Xác định hoạt động của ổ nhóm đánh bạc làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An và Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn cặp đôi nam nữ điều hành đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng (Hình 2).

Dũng và Anh tại CQĐT. 

Qua quá trình theo dõi, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 26/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An và Công an huyện Nghi Lộc phối hợp các đơn vị liên quan bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 10 đối tượng trú huyện Nghi Lộc và Tp.Vinh, thu giữ 1 Ipad, 13 điện thoại di động các loại, 1 giấy ghi số lô, số đề.

Bước đầu cơ quan chức năng chứng minh số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề từ đầu tháng 5/2023 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 10 tỷ đồng. Riêng trong ngày bị bắt giữ, các đối tượng đã đánh bạc với số tiền gần 500 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự những đối tượng nói trên để tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng.