Thủ thành của Đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã có hành động thiết thực kêu gọi mọi người hãy ở nhà để phòng chống dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra.

"Stay home Stay safe" (tạm dịch: Ở nhà để an toàn) là thông điệp phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Cũng dễ hiểu khi đó là cách thức để hạn chế sự lây lan của Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Chia sẻ trách nhiệm của bản thân để góp phần gửi thông điệp ấy đến với nhiều người, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã hành động khi giương cao khẩu hiệu và được tờ Siamsport của Thái Lan đăng tải. 

Văn Lâm kêu gọi mọi người ở nhà để phòng dịch

Văn Lâm kêu gọi mọi người ở nhà để phòng dịch.

Trên tờ thể thao hàng đầu của Thái Lan, thủ môn của Đội tuyển Việt Nam còn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ hơn: "Hãy ở yên trong nhà, ngăn chặn sự lây nhiễm, cứu thế giới". 

Văn Lâm hiện đang khoác áo CLB Muangthong United. Sau 2 trận đầu được bắt chính ở Thai League 2020, thủ môn này đã mất suất số 1 vào tay đồng đội người Thái Lan.

Do dịch Covid-19, Thai League đã buộc phải tạm hoãn lần thứ hai đến ngày 2/5 tới. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và BTC Thai League 2020 có quyết định hoãn giải đấu này đến ngày 18/4 nhưng do "lệnh giới nghiêm" để chống dịch Covid-19, Thai League buộc phải kéo dài thời gian tạm dừng đến đầu tháng Năm.