Các nàng Trung Quốc và Hàn Quốc đang đua nhau áp dụng thử thách son môi để chứng minh nhan sắc của mình.

Không hiểu do "rảnh" hay có trí sáng tạo phong phú tận cùng mà Trung Quốc trở thành cái nôi của những trào lưu vừa thú vị lại khó hiểu. Điển hình như thử thách tay chạm rốn để chứng minh vòng eo nhỏ xinh, đặt đồng tiền lên xương quai xanh để khẳng định bản thân mảnh mai quyến rũ... và giờ là thử thách son môi để cân đo xem khuôn mặt của các nàng có nhỏ nhắn trái xoan - một tiêu chuẩn của cái đẹp hay không.

trao luu son moi 1
Thử thách son môi khởi nguồn từ Trung Quốc và giờ đã lan đến xứ kim chi.

Thử thách này khá dễ thực hiện, chỉ là dùng tay cầm 1 thỏi son để vòng qua cổ. Nếu thỏi son chạm môi, rồi thoa được trọn cả bờ môi trên lẫn môi dưới, nghĩa là nàng nào thực hiện thành công cũng sở hữu một diện mạo đẹp đúng chuẩn.

trao luu son moi 2
Có điều, thử thách son môi không chỉ chứng minh độ xinh của mặt mà còn phải sở hữu độ khéo nhất định trên đôi bàn tay.

Xem ra thử thách son môi không chỉ để chứng tỏ rằng mặt nhỏ là xinh, mà còn muốn phô diễn độ dẻo lẫn độ khéo của đôi tay. Bằng chứng là có nàng mặt vừa nhỏ vừa dài mà lại bôi son nhoe nhoét trông đến buồn cười.

trao luu son moi 3
Bởi, có nàng mặt cũng thon đấy mà bôi son choe choét trông khá buồn cười...

Tuy vẫn chưa có xác nhận khoa học nào chứng minh tính logic, thử thách son môi vẫn lan truyền như một cơn bão trên mạng xã hội của Trung Quốc và Hàn Quốc. Xem ra phái đẹp nơi đây rất thích các thử thách để chứng tỏ mình... đẹp, nhỉ?

Bạn đang đọc bài viết Thử thách son môi: Mặt càng nhỏ là càng xinh? tại chuyên mục Thời Trang của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Cô Kim / Trí Thức Trẻ