Thủ tướng Boris Johnson dương tính với nCoV, đang tự cách ly với triệu chứng nhẹ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson rời văn phòng làm việc tại số 10 Downing Street, London ngày 18/3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Anh Boris Johnson rời văn phòng làm việc tại số 10 Downing Street, London ngày 18/3. Ảnh: AFP.

"Trong 24 giờ qua, tôi có triệu chứng nhẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục lãnh đạo công tác phản ứng của chính phủ bằng hệ thống họp qua video trong cuộc chiến chống nCoV. Đoàn kết với nhau, chúng ta sẽ đánh bại đại dịch. Hãy ở nhà để cứu người khác", Thủ tướng Boris Johnson đăng trên Twitter ngày 27/3.

Phát ngôn viên của số 10 phố Downing cho biết Thủ tướng Johnson đã có các triệu chứng nhẹ nghi nhiễm nCoV hôm 26/3, một ngày sau khi ông tham dự phiên họp hàng tuần. Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên dinh Thủ tướng cùng các bộ trưởng cần phải cách ly.

Điện Clarence ngày 25/3 thông báo Thái tử Charles dương tính với nCoV với triệu chứng nhẹ, sức khỏe tốt và "làm việc tại nhà trong vài ngày qua bình thường". Nữ công tước Camilla, vợ Thái tử Charles, âm tính với nCoV và đang cách ly cùng chồng tại nhà ở Scotland.

Anh ghi nhận hơn 11.600 ca nhiễm nCoV, trong đó gần 580 người chết và 135 người đã hồi phục. Số người chết tại Anh tăng 113 người trong 24 giờ qua, trung bình cứ 13 phút thêm một ca tử vong.