Một đơn vị thuộc Lực lượng Tên lửa Trung Quốc đã phát hiện ra "những thiếu sót" trong quá trình đánh giá thực địa.

Báo PLA Daily hôm 15-9 chỉ ra những lỗ hổng trong khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang giám sát tên lửa thông thường và hạt nhân của Trung Quốc.

Tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc dẫn lời một lãnh đạo đơn vị thuộc Lực lượng Tên lửa Trung Quốc thừa nhận những thiếu sót kể trên. Lực lượng này được yêu cầu đánh giá các khó khăn trong quá trình huấn luyện, chuẩn bị khả năng sẵn sàng chiến đấu "hằng ngày, hằng tháng" để "tháo gỡ những nút thắt".

Theo Reuters, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Tên lửa Quân Giải phóng Nhân dân, một nhánh chiến lược của quân đội Trung Quốc, gần đây thu hút sự chú ý sau khi hai lãnh đạo cấp cao nhất của lực lượng này bất ngờ bị thay thế vào cuối tháng 7 bằng các chỉ huy bên ngoài.

Kể từ tháng 8, Lực lượng Tên lửa Trung Quốc đã tiến hành ít nhất hai cuộc diễn tập và huấn luyện, theo tài khoản chính thức của lực lượng này trên mạng xã hội Weibo. 

Thừa nhận hiếm hoi của Trung Quốc về lực lượng tên lửa - Ảnh 1.

Hình ảnh Lực lượng Tên lửa Trung Quốc diễn tập ở phía Đông Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Reuters

Trong năm nay, các lãnh đạo của Lực lượng Tên lửa Trung Quốc đã đến thăm nơi diễn tập nhiều lần để đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Ngoài những lỗ hổng của Lực lượng Tên lửa, Trung Quốc còn gặp phải tình trạng thiếu nhân sự cấp lữ đoàn, theo PLA Daily. 

Trong chuyến thăm quân đội đóng ở tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc vào đầu tháng này, Chủ tịch Tập Cận Bình, đồng thời là tổng tư lệnh quân đội, đã nhắc lại lời kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu khi Trung Quốc xây dựng các năng lực mới.