Kiatisak Senamuang khẳng định tuyển Việt Nam có lợi thế lớn nhất tại bảng G nhờ sự trở lại sớm của V.League so với giải các quốc gia Malaysia, Thái Lan và UAE.

Chia sẻ với Sport Trueid ngày 2/7, cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan Kiatisak Senamuang đánh giá cao Việt Nam trước thềm 3 trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10: "Ở bảng G, tuyển Việt Nam có lợi thế nhất, bởi V.League đã khởi tranh được vài tuần. Các cầu thủ Việt Nam đã được thi đấu và sẽ đạt thể trạng sung mãn hơn mọi đối thủ cùng bảng. Điều đó sẽ có lợi cho tuyển quốc gia".

"Sau khi xem kỹ lịch thi đấu, tôi nghĩ đội tuyển Thái Lan vẫn còn nhiều cơ hội vào vòng sau. Chỉ cần chiến thắng 2 trận sân nhà trước Indonesia và Malaysia, Thái Lan sẽ không buộc phải thắng UAE ở sân khách. Chúng ta chỉ cần một điểm tại UAE là đạt mục tiêu", người từng dẫn dắt Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 nhấn mạnh.

Kiatisak vẫn dành niềm tin cho tuyển Thái Lan bất chấp vị trí bất lợi của họ so với Malaysia ở bảng G. Ảnh: Getty.

Kiatisak vẫn dành niềm tin cho tuyển Thái Lan bất chấp vị trí bất lợi của họ so với Malaysia ở bảng G. Ảnh: Getty.

Tại bảng G, thầy trò HLV Park Hang-seo hiện dẫn đầu với 11 điểm. Malaysia, Thái Lan và UAE lần lượt xếp sau với 9, 8 và 6 điểm. Tuy nhiên, UAE mới thi đấu 4 trận. Ngoại trừ Việt Nam đã tạm thời tách tốp, ba đối thủ còn lại sẽ phải tử chiến cho vị trí tiếp theo. Chỉ hai đội tuyển dẫn đầu có cơ hội đi tiếp tới vòng loại thứ ba.

Trong 4 đội này, tuyển Việt Nam có ưu thế khi bóng đá chuyên nghiệp V.League đã trở lại từ cuối tháng 5. Chiều ngược lại, diễn biến dịch bệnh phức tạp ở Thái Lan, Malaysia và UAE khiến các giải quốc nội chưa thể diễn ra. Thai League thậm chí phải thay đổi toàn diện, lùi thời gian tổ chức xuống tận tháng 9.

Kiatisak nhấn mạnh: "Thai League chỉ trở lại từ tháng 9. Điều đó nghĩa là cầu thủ sẽ phải chờ đợi. Chúng ta không thể bắt Hiệp hội Bóng đá Thái Lan làm mọi thứ nhanh hơn bởi lúc này, ưu tiên lớn nhất vẫn là sự an toàn cho cộng đồng".

"Chuyện đó có ảnh hưởng tới chúng ta hay không ư? Điều đó còn phụ thuộc vào kế hoạch của HLV Akira Nishino, vào cách ông chuẩn bị cho những điều sắp tới. Đội tuyển vẫn còn một nhiệm vụ dang dở, chúng ta hãy chờ khi bảng đấu kết thúc để đánh giá mọi thứ là tốt hay xấu. Còn lúc này, hãy cư xử như một cổ động viên chân chính, người sẽ đứng lên cổ vũ voi chiến trong mọi trận cầu", cựu danh thủ 47 tuổi nói.

Kiatisak hiện chưa dẫn dắt CLB nào. Báo giới Thái Lan vẫn đang mong đợi sự trở lại của huyền thoại này. Ông hiện tham gia nhiều hoạt động xã hội, bình luận thể thao và vẫn dành sự quan tâm lớn cho bóng đá khu vực.