Trong khi đánh cá ở đầm phá Tam Giang, đoạn gần cầu Thuận An (Thừa Thiên-Huế), ngư dân ở tổ dân phố Tân Lập đã phát hiện và kéo lên bờ một quả bom có chiều dài 1,5m, trọng lượng khoảng 2 tạ.

Chiều 29/5, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương nghiên cứu phương án xử lý một quả bom do người dân pháthiện trong quá trình khai thác thủy sản ở khu vực đầm phá Tam Giang, gần cầu Thuận An, (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, do quả bom bị rỉ sét nên lực lượng công binh đang tiến hành xác minh chính xác chủng loại bom để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Dự kiến, trong ngày 30/5, lực lượng công binh của Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ di dời, xử lý quả bom để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thuận An Đào Quang Hưng, trước đó, ngày 25/5, trong khi đánh cá ở đầm phá Tam Giang, đoạn gần cầu Thuận An, ngư dân ở tổ dân phố Tân Lập (thị trấn Thuận An) đã pháthiện và kéo lên bờ một quả bom có chiều dài 1,5m, trọng lượng khoảng 2 tạ.

Chính quyền địa phương đã có văn bản báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền để xử lý và lập rào chắn quanh khu vực có bom./.

Đỗ Trưởng / Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/thua-thienhue-ngu-dan-phat-hien-qua-bom-nang-2-ta-khi-keo-luoi/642922.vnp