Liên quan đến thông tin hiện có hơn 20 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình đang theo học tại các trường Công an, chiều 21/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã lên tiếng.

Bộ Công an sẽ rà soát những thí sinh gian lận thi ở Hòa Bình.

Bộ Công an sẽ rà soát những thí sinh gian lận thi ở Hòa Bình.

Trước đó trên một số báo đưa thông tin có 20 thí sinh gian lận ở Hòa Bình vẫn đang theo học tại các trường công an nhân dân và chưa có động tĩnh gì.

Chiều ngày 21/3, trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho hay sẽ rà soát những thí sinh này.
Trước câu hỏi của phóng viên, thông tin có 20 thí sinh gian lận ở Hòa Bình vẫn đang theo học tại các trường Công an nhân dân trên một số báo có đúng không? Đại úy Mạnh Tuấn cho rằng, hiện chưa có thông tin chính thức. Khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo sau.

"Sau khi có kết quả thì Bộ Công an mới chính thức công bố" - Đại úy Mạnh Tuấn nói.

Trước câu hỏi sau khi có kết quả rà soát, Bộ công an có công bố danh sách công khai không, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng, điều đó tùy thuộc vào lãnh đạo vì liên quan đến quyền tự do cá nhân, riêng tư.

Trước đó, trả lời PV về việc cập nhật danh sách các thí sinh có liên quan đến vụ việc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc cho hay, bên Sở đã tiến hành cập nhật lại danh sách điểm của 64 thí sinh này lên hệ thống phần mềm quản lý.

Ông Đắc thông tin, trong số thí sinh gửi kết quả thẩm định về, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT. Còn các thí sinh khác đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp hết.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc, trong 64 thí sinh, có bao thí sinh đủ điểm đỗ vào các trường đại học, ông Đắc cho rằng, ông không thể biết được, vì Sở GD&ĐT Hòa Bình không tham gia vào việc xét đỗ và không đỗ vào đại học của các trường.

Giám đốc Sở GD& ĐT Hòa Bình cũng cho biết, trước tiên, Sở GD&ĐT đã gửi thông tin về Bộ GD&ĐT cũng như các trường có thí sinh liên quan.

"Hiện nay, mới có một đơn vị liên hệ với Sở là Cục Đào tạo Bộ Công an về danh sách này và chúng tôi đã gửi rồi. Các đơn vị khác cần thì chúng tôi sẽ phối hợp với nhau" - Ông Đắc cho biết.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết, sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018. Khi rà soát, nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, các trường Công an nhân dân sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

"Bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường Công an nhân dân", ông Bùi Minh Giám khẳng định.