Hình ảnh một cụ bà ở Quảng Nam cầm trên tay “quà cứu trợ lũ lụt” gồm 2 gói băng vệ sinh và 4 cái bàn chải đánh răng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người có những lời lẽ chỉ trích nặng nề.

Ngày 28/11, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền hình ảnh một cụ bà ở xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cầm trên tay phần "quà cứu trợ" là 4 bàn chải đánh răng và 2 bao băng vệ sinh.

Ngay khi đăng tải, bức hình này đã được nhiều lượt chia sẻ, kèm những bình luận "nặng nề" dành cho chính quyền địa phương từ phía cộng đồng mạng.

7
Cụ Y. với "quà cứu trợ". Ảnh: Trí thức trẻ

Trao đổi với báo giới, ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa cho biết, cụ bà trong bức ảnh là Nguyễn Thị Y. (107 tuổi), người dân ở thôn Mỹ Liên (xã Đại Nghĩa).

Cũng theo ông Ôi, 2 gói băng vệ sinh và bàn chải mà cụ Y. cầm không phải quà cứu trợ bão lụt mà là quà do một tổ chức Phi chính phủ hỗ trợ cho dân địa phương từ trước. 

Cụ thể, tổ chức này trao tổng cộng 3500 suất quà, gồm tiền mặt kèm phần quà là dụng cụ gia đình: Phần quà gồm 500.000 đồng và gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 2 nhân khẩu và 750.000 đồng, gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 3 nhân khẩu trở lên. Theo đó, những phần quà này được đóng gói từ trước đưa về xã và xã lập danh sách các hộ để trao quà chứ không mở ra xem trong đó có cái gì.

Nói về sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc cho hay, huyện là bên nhận quà, người ta cho gì thì nhận cái đó, miễn là không phải hàng cấm hay hàng kém chất lượng là được. Người dân nếu nhận mà không sử dụng được có thể nhường cho hộ khác.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư chuyện cụ bà 107 tuổi nhận 'quà cứu trợ lũ lụt' là… 2 gói băng vệ sinh tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Uyên / Tin nhanh Online