Bệnh viện khẳng định xung quanh bệnh viện không hề giáp sông rạch nên không thể có chuyện cá sấu theo dòng nước vào bên trong.

Sáng 13/10, trên mạng xuất hiện clip người đàn ông cầm con cá sấu đi trong Bệnh viện phụ sản TP Cần Thơ. Con cá sấu còn sống, nặng khoảng 2 - 4kg.

Một số người cho rằng anh này bắt được con cá sấu trên trong khuôn viên bệnh viện.

Người đàn ông cầm con cá sấu còn sống đi trong khuôn viên bệnh viện ở Cần Thơ.

Sau khi clip này xuất hiện đã khiến người dân hoang mang vì những ngày qua, triều cường lên cao, các tuyến đường ở Cần Thơ liên tục bị ngập nặng. Việc cá sấu xuất hiện có thể xổng ra từ hộ nuôi, hoặc từ các sông rạch, rất nguy hiểm.

Sáng nay (13/10), thông tin với PV Báo Giao Thông, bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã bác bỏ thông tin trên và cho biết: "Con cá sấu này được người dân bắt ở khu vực cống trước bệnh viện, nhưng chưa rõ vị trí nào. Sau đó, người dân mang cá sấu vào bệnh viện, rồi xuất hiện đoạn clip nêu trên. Phía bảo vệ bệnh viện đã sơ suất khi để người dân mang cá sấu vào bên trong".

Một cán bộ có chức trách của bệnh viện khẳng định:"Toàn bộ khu vực xung quanh bệnh viện không hề giáp sông rạch, nên không thể có chuyện cá sấu theo dòng nước vào bên trong. Còn việc con cá sấu này xuất hiện từ đâu thì chưa rõ".

Thực hư hình ảnh người đàn ông cầm con cá sấu đi dọc hành lang bệnh viện

Hình ảnh cá sấu người dân bắt được. Ảnh cắt ra từ clip.

Từ 10/10, TP Cần Thơ bước vào đợt triều cường lịch sử. Từ 6-8h và 18h-20h hàng ngày, nhiều tuyến đường nội ô TP Cần Thơ bị ngập sâu từ 0,3 - 1m.

Cũng do triều cường dâng cao, nhiều cơ quan, bệnh viện bị ngập, trong đó có Bệnh viện tim mạch TP Cần Thơ.

Trước ảnh hưởng của đợt triều cường lịch sử, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã cho học sinh tiểu học nghỉ học, ngày 11 - 13/10. Theo đó, các học sinh học online tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

Đến sáng 13/10, Sở GD - ĐT TP Cần Thơ tiếp tục phát đi thông báo, trong 2 ngày (14-15/10), tùy tình hình thực tế và nhu cầu của phụ huynh học sinh, các địa phương, lãnh đạo các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức dạy sao cho phù hợp. Việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, giáo viên.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ, những ngày tới thời tiết ở đây xấu, triều cường cao hơn mức báo động III.