Theo Avia-Pro, các bức ảnh được chia sẻ trên internet cho thấy đường cao tốc Orenburg-Samara ở Nga hiện đã bị quân đội phong tỏa, các hệ thống súng máy đã được triển khai tại đây.

Trên internet đã xuất hiện hình ảnh cho thấy các binh sĩ Nga phong tỏa đường cao tốc Orenburg-Samara bằng cách bố trí các tấm rào chắn trên đường.

Tài khoản trên Telegram đăng tải hình ảnh về các lực lượng Nga trên đường cao tốc Orenburg-Samara.

Tài khoản trên Telegram đăng tải hình ảnh về các lực lượng Nga trên đường cao tốc Orenburg-Samara.

"Xét tới sự xuất hiện của các hệ thống súng máy hạng nặng đặt trên xe bán tải, tình hình có thể rất nghiêm trọng" - Avia-Pro viết.

Các nguồn tin không chính thức cho biết, tuyến đường cao tốc Orenburg-Samara bị phong tỏa do sự lây lan của virus SARS-CoV-2, mặc dù theo các nguồn tin chính thức thì các phương án cách ly ngăn chặn vẫn chưa được tiến hành tại bất cứ khu vực nào trên nước Nga. Điều đó làm dấy lên nhiều câu hỏi.

"Ở một trong những bức ảnh, có thể thấy một binh sĩ Nga phía sau khẩu súng máy hạng nặng, quan sát quang cảnh xung quanh có thể thấy rõ các thiết bị dân sự và quân sự chuyên dụng" - Avia-Pro cho hay.

Cũng theo trang mạng này, do sự xuất hiện của các bức ảnh trên mà người dùng mạng xã hội tại Nga một lần nữa đang hoang mang vì lo ngại quân đội Nga sẽ phong tỏa các thành phố lớn nhất của nước này.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào của các nhà chức trách Nga về vấn đề này. Và tính xác thực của các bức ảnh trên vẫn chưa thể được làm rõ.