Người phụ nữ thuê trẻ em đóng phim sex thuyết phục nạn nhân rằng chỉ có người Trung Quốc mới thấy cảnh nóng.

Nhóm đối tượng vừa bị bắt giữ vì có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để sản xuất clip đồi trụy trên các trang mạng xã hội đó là Sầm Thị Sen (SN 1995) cùng 5 đối tượng người Trung Quốc là Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997) và Lưu Tiểu Duy (SN 1989).

Ngày 17/9, đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong vụ án này, Sen được xác định là đối tượng quan trọng, làm phiên dịch và chiêu dụ các cô gái Việt tham gia đóng phim "nóng".

Sen sinh ra và lớn lên ở tỉnh Sơn La. Sau đó, Sen theo gia đình vào huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai lập nghiệp. Do có chút nhan sắc, ăn nói ngọt ngào, mặc có gu thẩm mỹ nên khi vừa lớn lên, Sen đã trở thành một trong những cô gái nổi tiếng tại vùng đất Gia Lai.

Tốt nghiệp phổ thông, Sen xuống TP Đà Nẵng học đại học, chuyên ngành tiếng Trung. Sau khi ra trường, Sen từng làm thông dịch viên cho nhiều công ty khác nhau.

Chân dung "tú bà" Sầm Thị Sen.

Chân dung "tú bà" Sầm Thị Sen.

Gần nhất, Sen gặp Mẫn và làm phiên dịch cho đối tượng này. Trong khoảng thời gian cộng tác, Sen cặp bồ với Mẫn. Từ đó, Sen chuyển sang làm người đại diện cho Mẫn cũng như người quen của người tình trong các giao dịch tại Việt Nam như thuê nhà, tuyển nhân viên, mua sắm dụng cụ…

Sen nghe lời Mẫn và 4 người còn lại đăng tải thông tin tuyển dụng, "việc nhẹ lương cao" lên facebook để "chiêu dụ" các cô gái nhẹ dạ cả tin làm "diễn viên chính" trong các clip đồi trụy.

Để thuyết phục các cô gái này chấp thuận làm "diễn viên phim nóng", Sen khẳng định: "Những hình ảnh livestream chỉ có người tại Trung Quốc mới nhìn thấy, người Việt Nam không thể truy cập được".

Thậm chí Sen và người tình luôn cảnh giác đối phó bằng việc căn nhà được thuê luôn được khóa cửa.

Các cô gái khi đến đây làm việc phải gọi điện cho Sen để xác nhận. Chỉ khi thấy không có ai theo dõi thì Sen mới mở cửa cho họ vào. Ngay sau đó, cửa lại được đóng, khóa cẩn thận. Trong trường hợp phát hiện điều bất thường, Sen sẽ đuổi hết các cô gái này về. Ngoài ra, Sen sẽ cho những người Trung Quốc di chuyển đến nơi khác. Thêm nữa, để che giấu hành vi sai trái của mình, Sen cùng đồng phạm liên tục đổi chỗ ở.

Ông Nguyễn H. (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: "Tôi nhà sát bên cạnh, thấy nhà này ngày nào cũng đóng cửa. Có mấy người Trung Quốc với một đứa người Việt. Tôi tò mò nên hỏi con bé người Việt, nó nói là bán hàng qua mạng. Bữa trước thấy mấy đứa bé gái hay tới chơi tôi cũng hỏi, tụi nó nói là được thuê bán hàng qua mạng".

Các đối tượng người Trung Quốc vừa bị bắt giữ.

Các đối tượng người Trung Quốc vừa bị bắt giữ.

Ông L.T.P. (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) cũng cho biết: "Tôi cứ thắc mắc nhà này làm gì mà đóng cửa hoài. Không buôn bán, không làm gì hết, lâu lâu có mấy em tới là có người ra mở cửa, mờ ám lắm! Nhiều lúc có mấy đứa nhỏ tới còn đuổi về. Tôi lại tưởng nó làm nghề massage trong đó".

Trước vụ việc trên, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết sắp tới cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, truy tố và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại tá Mưu cho biết thêm, hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự các đối tượng, tiếp tục làm rõ hành vi để củng cố, hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án. Các đối tượng này vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ được xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện dẫn độ các đối tượng về nước.

"Hiện nay người Trung Quốc đến Đà Nẵng chủ yếu bằng thị thực du lịch, họ có quyền lưu trú tại thành phố. Tuy nhiên, do công tác kiểm tra, quản lý chưa sát nên các đối tượng này có cơ hội thực hiện các hành vi phạm tội, sắp tới sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra tại cơ sở", đại tá Trần Mưu nói.

Theo thông tin trước đó, tối ngày 14/9, lực lượng công an tiến hành kiểm tra các thiết bị, máy móc, máy vi tính, điện thoại di động trong căn nhà 4 tầng ở đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) thì phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy.

Được biết, căn nhà này do Sen thuê từ tháng 2/2019 để ở cùng nhóm người Trung Quốc và thực hiện quay trực tiếp các video kích dục, clip sex...

Bước đầu, Cơ quan công an xác định có ít nhất 4 cô gái trẻ đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây "sản xuất clip sex" của các đối tượng nói trên. Trong số này có cháu K.D. mới 15 tuổi 3 tháng.