Xuất thân khác nhau, điều kiện gia đình và hoàn cảnh khác nhau chính là những điều khiến họ dù yêu nhưng cũng không thể ở bên nhau.

Là bộ phim truyền hình được chú ý nhất hiện nay, Thương nhớ ở ai đang thu hút nhiều lượt xem từ khán giả. Bộ phim lấy bối cảnh làng quê Việt Nam những năm 1954-1975. Ngoài những phận đời nghèo khổ, những câu chuyện cảm động, quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính cũng là điểm thu hút của Thương nhớ ở ai.

Tuy nhiên, những khác biệt về giai cấp xã hội, hoàn cảnh gia đình hay các mâu thuẫn trong quá khứ lại là nguyên nhân ngăn cản tình yêu của họ, khiến họ dù có tình cảm mà cũng không thể đến được với nhau. Những điều tiếng xã hội như những gáo nước lạnh làm tắt ngúm những ngọn lửa yêu đương. Sự giằng co, day dứt, thổn thức của tình yêu càng khiến khán giả đồng cảm và muốn theo dõi Thương nhớ ở ai.

Hơn - Vạn

3 cuộc tình ngang trái trong 'Thương nhớ ở ai'

Hơn đang là nhân vật nữ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong phim Thương nhớ ở ai. Cô là vợ địa chủ, cũng là người đàn bà đẹp nhất làng Đông. Thế nhưng, do cuộc cải cách ruộng đất, chồng Hơn bị xử tử, hai mẹ con cô nhanh chóng bị cả làng xa lánh, chế nhạo.

Trong khi đó, Vạn là anh bộ đội phục viên về làng. Với tư tưởng tiến bộ, anh không kỳ thị mẹ con Hơn như nhiều người làng khác, mà đối xử tốt với họ. Sự tốt bụng của Vạn dần cảm hóa được Hơn. Cô không còn căm ghét Vạn vì mối thù giết chồng nữa, trái tim người thiếu phụ dần thổn thức trước những hành động của Vạn. Cuộc sống càng bị làng nước cô lập, xa lánh bao nhiêu, Hơn càng coi Vạn như cái phao để bấu víu bấy nhiêu. Anh là người đem lại cho cô ý nghĩa của cuộc sống, là hy vọng che chở cho hai mẹ con cô trong cảnh đói nghèo thiếu thốn tình yêu.

Thế nhưng, những mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm trong lòng Hơn luôn chực trờ, giằng xé tâm can, không cho cô được phép nghĩ đến chuyện yêu đương. Cô không ngừng tự nhắc nhở về mối thù làm gia đình cô tan nát, nhưng lại chẳng thể cưỡng được nỗi cô đơn trong lòng. Hơn kiếm cớ để được gặp Vạn nhiều hơn, thậm chí nhiều lần bày tỏ thẳng thắn tình cảm của mình với Vạn nhưng không được đáp lại.

Trong khi đó, Vạn lại mang nỗi mặc cảm vì sự khác biệt quá lớn giữa thân phậncủa hai người. Anh cũng luôn có canh cánh chuyện mang danh là người xử tử chồng Hơn. Những điều này càng khiến cả hai không thể đến được với nhau.

Nhân - Vạn

3 cuộc tình ngang trái trong 'Thương nhớ ở ai'

Ngoài Hơn, một phụ nữ khác cũng dành tình cảm cho Vạn là Nhân. Hơn - Vạn - Nhân, 3 người họ đã tạo ra chuyện tình tay ba oan nghiệt tại làng Đông. Hơn nảy sinh tình cảm với Vạn, trong khi anh bộ đội phục viên này vẫn giữ lòng mến mộ cho Nhân, mối tình năm xưa. Thế nhưng, sau thời gian dài đi bộ đội và trở về làng, mọi thứ đã thay đổi. Nhân trở thành vợ liệt sĩ và cả hai không thể nối lại tình xưa.

Với danh phận vợ liệt sĩ, Nhân quyết định ở vậy nuôi con cả đời, không dám nghĩ đến chuyện hạnh phúc riêng tư. Người mẹ vì con cứ thế nuốt tình cảm vào lòng, tránh dèm pha, điều tiếng xã hội.

Những suy nghĩ đó đã trói buộc Nhân, trói buộc cả Vạn, làm hai người chẳng thể thể hiện tình cảm được với nhau. Dù gặp gỡ, trò chuyện và cùng ôn lại nhiều kỷ niệm năm xưa nhưng hai con tim yêu đành luôn giữ khoảng cách đúng mực để không phải chịu điều ra tiếng vào.

Đột - Nương

3 cuộc tình ngang trái trong 'Thương nhớ ở ai'

Khác với chuyện tình tay ba day dứt vì hoàn cảnh gia đình, chuyện tình yêu của tuyến nhân vật Đột - Nương lại khắc họa sâu sắc hơn khoảng cách địa vị của những người dân trong làng.

Dù chỉ là là ông chủ tịch xã bé nhỏ, xấu xí nhưng Đột lại nắm quyền sinh sát ở làng Đông. Anh ta cũng là người mâu thuẫn, căm ghét sự giàu có và những thứ không thuộc về mình do ám ảnh quá khứ nghèo đói. Thế nhưng, sự căm ghét hận thù ấy của người đàn ông này lại bỗng chốc được cảm hóa bởi tiếng hát của cô ca nương mới về làng.

3 cuộc tình ngang trái trong 'Thương nhớ ở ai'

Lần đầu tiên nghe tiếng Nương hát, Đột bỗng nhiên thấy bồi hồi và rồi anh nhận ra tình yêu là gì. Thậm chí, Đột còn đòi Nương hát to hơn để cả làng Đông nghe thấy, để xem dân làng liệu có biết tình yêu là như thế nào hay không.

Nương trở về làng sau thời gian dài bôn ba trên thành phố. Là ca nương hát ả đào, cô bị người dân nhìn nhận như một cô gái mất nết, hư thân. Nương bị hắt hủi, không được cho vào làng mà phải dựng nhà ở ven sông. Cũng vì vậy, Nương trở thành đối tượng để những người đàn ông khác chọc ghẹo.

Đột từng tâm sự với Vạn: "Là chủ tịch, tao không thể lấy nó. Nhưng sẽ có ngày tao lấy nó". Địa vị xã hội khác biệt giữa tay chủ tịch xã và cô hát ả đào mang điều tiếng lả lơi chính là khoảng cách lớn nhất giữa họ. Thế nhưng, Đột lại nhiều lần gạt bỏ ranh giới đó mà thẳng thắn bày tỏ tình cảm với Nương. "Từ trước đến nay, tôi thật chưa từng nghĩ đến đàn bà. Nhưng mà, hôm tôi nghe cô hát, tôi mới mù mờ nhận ra, mới biết rằng có một thế giới lung linh khác mà tôi không thể với tới được. Chỉ có cách lấy cô, tôi mới có thể tới gần nó".

Khán giả tò mò không biết liệu trong tương lai, Đột có dám bất chấp thân phận để có bước tiến với Nương và Nương sẽ phản ứng ra sao trước tình cảm của Đột.

Thương nhớ ở ai đang được phát sóng trên VTV vào dịp cuối tuần.

Bạn đang đọc bài viết 'Thương nhớ ở ai': Những cuộc tình ngang trái xé lòng tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Rose Blue (TH) / Tin nhanh Online