Thúy Diễm cảm thấy bị xúc phạm danh dự khi được cho là không rõ ràng trong việc làm từ thiện, thậm chí bị nghi "ăn chặn" tiền của các mạnh thường quân.

Sau Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên…, vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm là những cái tên tiếp theo bị nữ đại gia Phương Hằng nêu nghi vấn "ăn chặn" tiền từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020. Cụ thể, bà Hằng nhắc đến đợt kêu gọi mạnh thường quân của cặp đôi vào tháng 10/2020, nhưng đến nay vẫn chưa giải trình cụ thể việc giải ngân số tiền trên. 

Bà Phương Hằng nói rõ trong livestream: "Một cặp vợ chồng nhé quý vị, Nguyễn Ngọc Thúy Diễm và Lương Thế Thành quyên góp 1 tháng. Tiền nay đi đâu, về đâu, làm gì? Khóa Facebook là sao?".

Vợ chồng Lương Thế Thành từng kêu gọi từ thiện vào tháng 10 năm ngoái, sau đó cùng đến các tỉnh miền Trung cứu trợ bà con khó khăn.

Vợ chồng Lương Thế Thành từng kêu gọi từ thiện vào tháng 10 năm ngoái, sau đó cùng đến các tỉnh miền Trung cứu trợ bà con khó khăn.

Nhiều người phán đoán nguồn cơn sự việc xuất phát từ phát ngôn nhạy cảm của nam diễn viên: "Đồng tiền có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, nhưng nó cũng dễ dàng làm tha hóa con người, nhạt. Tiền, tiền, tiền". Sau đó, anh đã khóa trang cá nhân vì bị "ném đá" do cho rằng đang công kích Hồ Văn Cường.

Mới đây, Thúy Diễm đã có chia sẻ cụ thể về sự việc này, khẳng định mình không làm gì sai.

"Đối với tôi, khi mình đã kêu gọi, mình không phải như người ta nói là im lặng mà trên mỗi quãng đường đi tôi luôn công khai chi tiết số tiền cụ thể, ở vùng nào, xài vào cái gì. Nếu như mọi người muốn thì có thể lên Facebook của tôi để kiểm tra, mọi thứ còn nguyên ở đó. Có các anh chị nhà hảo tâm nào góp vào, tổng số tiền bao nhiêu đều lưu lại trên đó. Cho nên, tôi không có sợ và nếu cần chứng minh sự trong sạch của bản thân thì chúng tôi cũng sẵn sàng", nữ diễn viên viết.

Thuý Diễm cho biết quá trình làm từ thiện của mình vào cuối năm ngoái được công khai trên trang cá nhân.

Thúy Diễm cho biết quá trình làm từ thiện của mình vào cuối năm ngoái được công khai trên trang cá nhân.

Nhiều hình ảnh đã được chia sẻ trong đợt từ thiện miền Trung của 2 vợ chồng.

Nhiều hình ảnh đã được chia sẻ trong đợt từ thiện miền Trung của 2 vợ chồng.

Thúy Diễm cho biết nếu cần chứng minh, vợ chồng cô sẽ sẵn sàng phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp bằng chứng rõ ràng. Vợ Lương Thế Thành viết rõ: "Mình liều cả tính mạng, bỏ công sức, gia đình, con cái để đi làm từ thiện. Lúc đó, chúng tôi đi cả tháng trời và làm hết khả năng của mình bởi vì sự đồng cảm với đồng bào đang gặp khó khăn. Chẳng lẽ, mình đi giúp người, cứu người là sai hay sao mà phải trốn tránh. Chỉ cần làm điều gì đó để bảo vệ danh dự của mình, chúng tôi sẽ làm hết sức".

Nói đến vấn đề sao kê, Thúy Diễm cho biết vợ chồng cô đã thực hiện và có báo cáo cụ thể từ trước. Vì thế, nếu ai cần, nữ diễn viên sẵn sàng cung cấp với 2 điều kiện: "Thứ nhất là nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ từ thiện đó và chúng tôi có trách nhiệm phải báo cáo cho người đó. Hoặc là chính quyền, công an hay người nào đó có thẩm quyền thì lúc đó là việc mình cần phải làm. Còn khơi khơi ngoài đường, tự nhiên có người kêu sao kê nhưng lại không đóng góp vào quỹ của mình, họ không có thẩm quyền gì thì tại sao mình phải làm như vậy?".

Về tổng số tiền từ các mạnh thường quân, Thuý Diễm công bố trong 1 tháng kêu gọi (ngày 13/10 đến 18/11/2020), cô nhận được 3,196 tỷ đồng và đã trao hết cho bà con các tỉnh miền Trung.

Về tổng số tiền từ các mạnh thường quân, Thúy Diễm công bố trong 1 tháng kêu gọi (ngày 13/10 đến 18/11/2020), cô nhận được 3,196 tỷ đồng và đã trao hết cho bà con các tỉnh miền Trung.

Những thông tin này đã được nữ diễn viên công bố trên trang cá nhân từ cuối năm 2020.

Những thông tin này đã được nữ diễn viên công bố trên trang cá nhân từ cuối năm 2020.

Hiện tại, trang cá nhân của Thúy Diễm vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để giảm thiểu sự công kích của cư dân mạng, Thúy Diễm hạn chế những người được bình luận trên trang cá nhân của mình. Trong khi đó, tài khoản Facebook của Lương Thế Thành đến hiện tại vẫn tiếp tục khóa sau phát ngôn bị cho là "cà khịa" chuyện của Hồ Văn Cường.

Trong khi Thuý Diễm lên tiếng đính chính, thì Lương Thế Thành vẫn khoá trang cá nhân sau phát ngôn gây tranh cãi. Trước đó, anh từng phủ nhận mình "bóng gió" Hồ Văn Cường mà chỉ đang nói tới chuyện riêng tư.

Trong khi Thúy Diễm lên tiếng đính chính, thì Lương Thế Thành vẫn khóa trang cá nhân sau phát ngôn gây tranh cãi. Trước đó, anh từng phủ nhận mình "bóng gió" Hồ Văn Cường mà chỉ đang nói tới chuyện riêng tư.