"Anh Hoài Linh tâm sự với tôi cả tiếng đồng hồ. Có nhiều chuyện chỉ anh em đồng nghiệp chúng tôi biết với nhau" - Thúy Nga nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ cảm xúc của mình khi nghệ sĩ Chí Tài mất, đồng thời tiết lộ một số chuyện trong đám tang đàn anh.

Cảm giác của tôi lúc này đang rất đau đớn, đau lắm

Thực sự, nhắc lại những kỉ niệm với anh Chí Tài, tôi phải kiềm chế cảm xúc của mình rất nhiều. Chẳng lẽ bây giờ lên livestream cứ khóc lóc người ta lại bảo diễn để câu like.

Thực sự, đối với nghệ sĩ hài chúng tôi, đồng nghiệp giống như người trong gia đình.

Cảm giác của tôi lúc này đang rất đau đớn, đau lắm. Anh Chí Tài đã đóng chung với tôi rất nhiều vở kịch, đi show tất cả các nước cùng nhau. Anh em tôi lúc nào cũng đi cùng nhau.

Về Việt Nam, bất cứ sự kiện nào người ta mời tôi, tôi cũng rủ thêm anh Chí Tài. Ngược lại, anh Chí Tài làm show nào cũng mời tôi. Anh em tôi thường xuyên trò chuyện, tâm sự với nhau.

Mới mấy ngày trước khi anh Chí Tài mất, tôi còn gọi điện nói chuyện với anh. Tôi còn bảo:

"Anh Tài ơi, anh hên quá, khôn quá khi về Việt Nam sớm, trước khi bị đóng cửa đường bay. Bây giờ anh ở Việt Nam được hoạt động, làm việc còn em cứ ì ạch ở bên này mãi, chưa về được tới Việt Nam".

Anh ấy nghe xong cứ cười rồi trêu tôi, hai anh em tôi giỡn với nhau đủ chuyện. Thế mà mấy ngày sau nhận được tin anh Chí Tài mất, tôi đứng hình luôn.

Thường thường, tôi thức khuya muộn để dựng clip up Youtube nên 9 giờ sáng mới dậy. Không hiểu sao buổi sáng hôm anh Chí Tài mất, tôi dậy rất sớm. Điện thoại tôi reo liên tục, tôi thắc mắc không biết ai cứ gọi hoài nên mới dậy mở điện thoại ra xem thì thấy một đống người nhắn tin báo tin anh Tài mất.

Có nhiều anh em đồng nghiệp còn gửi tin nhắn thoại gửi cho tôi, nói trong tiếng khóc. Tôi nghe xong mất ngủ luôn hai ba ngày, cứ đi ra đi vào cộng đồng mạng để xem tình hình như thế nào.

Việc anh Hoài Linh quỳ lạy khán giả là thay cho anh Chí Tài, chắp tay xá xuống đất

Điều tôi vui nhất cho anh Chí Tài là có một đám tang lớn tại Việt Nam, đồng nghiệp đi viếng rất đông, ai cũng yêu thương anh.

Đặc biệt, khán giả đi cũng đông. Họ đội mưa đội gió đứng tiễn đưa, chào tạm biệt để đưa anh Tài ra sân bay. Tôi nhìn cảnh đó mà thương lắm, xúc động cực kì.

Anh Hoài Linh còn kể với tôi vì sao lại quỳ lạy trong đám tang anh Chí Tài. Anh bảo tôi: "Em có biết vì sao anh phải chắp tay, cúi sát đất vái lạy khán giả không?

Đáng lẽ ra khi đưa quan tài ra phải nâng lên cao, nhưng quan tài này làm theo tiêu chuẩn nước ngoài nên khá nặng, chỉ nâng được thấp, khiến khán giả không nhìn thấy. Anh cảm giác như anh Chí Tài chưa chào được khán giả nên phải thay anh ấy chào".

Tức là việc anh Hoài Linh quỳ lạy khán giả là thay cho anh Chí Tài, chắp tay xá xuống đất. Sáng nay, anh Hoài Linh ngồi tâm sự với tôi cả tiếng đồng hồ. Có nhiều chuyện tâm linh rất hay nhưng tôi không thể kể ra được, chỉ anh em đồng nghiệp chúng tôi biết với nhau thôi.