Bản tin bảo hộ công dân ngày 6/2 của Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về tình hình công dân Việt Nam trong vụ chìm tàu đánh cá ở Hàn Quốc.

Thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu cá Hàn Quốc Hiện trường vụ tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Bản tin cho hay, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc thông báo vào đêm 4/2/2023, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam Hàn Quốc khiến 9/12 thuyền viên mất tích. Trong số 9 thuyền viên tàu cá Hàn Quốc bị mất tích có 2 công dân Việt Nam.

"Đến ngày 6/2/2023, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra" - bản tin bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc nêu rõ. 

Bản tin cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc.

Đại sứ quán cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn cũng như liên hệ thông báo cho gia đình hai công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

"Đại sứ quán cũng cho biết, chính quyền sở tại hết sức quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này" - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin thêm.