Lô hàng nhập lậu do Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên - Cục Hải quan An Giang bắt giữ do không xác định được chủ hàng nên đã bị xử lý tịch thu, sung công quỹ nhà nước.

Lô hàng lậu trị giá gần 1,5 tỷ đồng do Hải quan An Giang bắt giữ

Lô hàng lậu trị giá gần 1,5 tỷ đồng do Hải quan An Giang bắt giữ

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký quyết định xử lý tịch thu toàn bộ lô hàng nhập lậu, trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Vụ buôn lậu nêu trên do Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên tuần tra phát hiện vào đêm 9/5/2020 và đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục Hải quan An Giang, Bộ Đội biên phòng cửa khẩu khám xét.

Kết quả kiểm tra chi tiết hàng hoá trên trên xe, cơ quan Hải quan phát hiện 26 chủng loại hàng hoá là mỹ phẩm, hàng tiêu dùng và 1 chiếc xe gắn máy hai bánh.

Số hàng nêu trên bước đầu được xác định vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam với vỏ bọc là xoài tươi Campuchia. Tuy nhiên, trên xe không có mặt hàng xoài, chủ yếu là mỹ phẩm, dầu gió, dầu cù là... xuất xứ Thái Lan.

Kiểm tra chi tiết, cơ quan Hải quan phát hiện có một số mặt hàng không thể hiện xuất xứ, có những mặt hàng thể hiện xuất xứ từ Trung Quốc. Trị giá lô hàng gần 1,5 tỷ đồng.

Sau thời gian mở rộng điều tra, xác minh, do không xác định được chủ hàng và nguồn gốc hàng hoá, UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định tịch thu toàn bộ hàng hoá và tang vật.