Liên quan đến những hình ảnh được cho là 'tiệc chia tay' ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh, clip CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long.

Điều đáng nói, cả 2 du thuyền 5 sao, gồm Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2, đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền trên biển. Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao được bày biện hàng chục bàn tiệc.

Tiệc chia tay Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc trên du thuyền 5 sao - Ảnh 1.

Bữa tiệc giao lưu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao ghép lại trên vịnh Hạ Long.

Theo lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều thực khách tham dự tiệc là đại diện của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) nhiều tỉnh, thành miền Bắc, ban lãnh đạo và nhân viên CDC Quảng Ninh, trong đó có ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc.

Theo clip ghi lại, trong thời gian hai du thuyền cập mạn vào nhau, MC chương trình đã đọc những đơn vị tổ chức là Công ty CP y tế Đức Minh (AMV Group) và Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Quảng Ninh.

Đại diện CDC Quảng Ninh cho hay những hình ảnh về "tiệc nghỉ hưu" của nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh Ninh Văn Chủ trên 2 du thuyền diễn ra vào tối 30-6.

Theo đó, ngày 30-6, Công ty CP y tế Đức Minh phối hợp với CDC Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động dự án Safpo - Potec hợp tác công - tư năm 2021, sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Sau khi hội nghị kết thúc, các đại biểu trong CLB giám đốc CDC miền Bắc và khách mời, cán bộ nhân viên Công ty CP y tế Đức Minh có nhu cầu tham quan vịnh Hạ Long.

Mọi người được bố trí lên 2 du thuyền do ban tổ chức sắp xếp. Trong quá trình tham quan vịnh Hạ Long, hai du thuyền lại gần và cập mạn vào nhau để thuận tiện cho các đại biểu giao lưu.

"Kinh phí cho hoạt động tham quan vịnh Hạ Long trên 2 du thuyền là do các thành viên của CDC và Công ty CP y tế Đức Minh tự đóng góp, phía CDC Quảng Ninh không chi kinh phí cho hoạt động này"- đại diện CDC Quảng Ninh khẳng định.

Đại diện CDC Quảng Ninh thông tin thêm, dự án Safpo - Potec hợp tác công - tư của Công ty CP y tế Đức Minh bắt đầu triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 7-2008. Cả nước hiện có hơn 70 phòng tiêm Safpo - Potec thành phần đang hoạt động.

Tiệc chia tay Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc trên du thuyền 5 sao - Ảnh 2.

Một bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ tại một khách sạn ở TP Hạ Long

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 7/8 thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Cụ thể, trước thông tin dư luận báo chí về việc tổ chức bữa tiệc chia tay nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên.

Kết quả xác minh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8.