Trong khi nhiều NHM Hàn Quốc ca ngợi, cầu chúc thầy Park tiếp tục thành công ở Việt Nam, một bộ phận nhỏ CĐV xứ Kim chi lại tiếc nuối, muốn ông hồi hương làm việc.

Trước đó, không ít lần NHM Hàn Quốc chia sẻ sự tiếc nuối vì LĐBĐ xứ Kim chi đẩy một HLV tài năng như ông Park vào ngõ cụt, phải tìm đường sang Việt Nam tác nghiệp. Mới đây nhất khi nhìn thầy Park giúp Việt Nam thắng UAE 1-0, vươn lên đứng đầu bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, một CĐV Hàn Quốc thốt lên.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta cần đưa ông Park về để dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc càng sớm càng tốt".

Nhìn vào thành công của ông Park, một NHM khác cũng đưa ra quan điểm HLV Bento nên bị thay thế, khi không có những sách lược rõ ràng cho ĐTQG Hàn Quốc và cũng không có được thành tích ấn tượng ở vòng loại World Cup.

"Nếu không có sách lược rõ ràng, HLV Bento nên bị thay thế".

Hiện Hàn Quốc vẫn đứng đầu bảng H với 8 điểm, nhưng bị Lebanon và Triều Tiên bám rất sát (7 điểm). Hôm qua, Hàn Quốc cũng chỉ có được kết quả hòa 0-0 trên sân Lebanon và trước đó hòa 0-0 trên sân Triều Tiên.

Bên cạnh những ý kiến tiếc nuối cho đội nhà, một fan Hàn Quốc khác hết lời ca ngợi HLV Park Hang-seo, thậm chí vượt qua phạm vi bóng đá.

"Hiện tại quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc rất tốt. Nhiều NHM Việt Nam còn vẫy cờ Hàn Quốc. HLV Park Hang-seo đã làm được điều mà nhiều nhà ngoại giao không thể.

Các bạn có thể nghĩ, chẳng nước nào nên trao tặng huy chương quốc gia cho một người ngoại quốc? Đúng là không dễ để làm được như ông Park. Chúng ta thường chỉ thấy vui khi một VĐV Hàn Quốc giành được HCV cho nước nhà. Nhưng giờ đây, có một người đàn ông có thể làm cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam thấy vui. Đấy là điều không phải ai cũng làm được.

Nếu một ngày nào đó ông Park xong việc ở Việt Nam và trở về quê nhà, tôi nghĩ chính phủ Hàn Quốc nên tặng ông một tấm huy chương, phải không nào?".

Những tháng qua, có nhiều thông tin liên quan đến tương lai của HLV Park Hang-seo khiến NHM Việt Nam lo lắng. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đã gia hạn được hợp đồng với ông, thêm 2 năm nữa và điều khoản gia hạn 1 năm nếu đôi bên cộng tác hòa hợp.

Ảnh: Đoàn Ca