Thông tin từ Bệnh viện Dã chiến số 2, trong đêm 19 và rạng sáng 20/7, có 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại bệnh viện này, mặc dù các bệnh nhân đã được đội ngũ y, bác sĩ tận tình cứu chữa.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân H.T.K.T. (nữ), sinh năm 1967, ngụ tại khu phố 3, phường 2, TP Mỹ Tho. Bệnh nhân được Trung tâm y tế TP Mỹ Tho chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 từ 14 giờ 30 phút ngày 11/7. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán: Suy hô hấp cấp - viêm phổi SARS-CoV-2 trên nền bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường type 2.

Bệnh nhân được xử trí đặt nội khí quản và thở máy ngay lúc nhập viện, Oxy, kháng sinh liều cao, kháng viêm Steroide, chống thuyên tắc mạch, triệu chứng. Đến 19 giờ ngày 19/7, bệnh nhân diễn biến nặng, suy hô hấp không hồi phục, tử vong lúc 19 giờ 30 phút với chẩn đoán tử vong do viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2, nhiễm ceton, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Bệnh nhân Covid-19 nặng được Bệnh viện dã chiến số 2 tích cực điều trị

Bệnh nhân Covid-19 nặng được Bệnh viện Dã chiến số 2 tích cực điều trị.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân C.T.M. (nữ), sinh năm 1949, ngụ tại ấp Hưng, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành. Bệnh nhân được Bệnh viện Đa Khoa trung tâm Tiền Giang chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 từ 20 giờ 30 phút ngày 19/7. Tại bệnh viện Dã chiến số 2, bệnh nhân được chẩn đoán: Suy hô hấp cấp - viêm phổi do SARS-CoV-2, tăng huyết áp. Đến 1 giờ 30 phút ngày 20/7, bệnh nhân diễn biến nặng, mất ý thức nên được xử trí thở máy, đặt nội khí quản xâm nhập. Đến 2 giờ 45 phút ngày 20/7, bệnh nhân hôn mê, mạch rời rạc và tử vong lúc 5 giờ 15 phút cùng ngày với chẩn đoán sau tử vong là viêm phổi nặng, nhiễm SARS-CoV-2, tăng huyết áp, nhồi máu não.

Ngoài 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Dã chiến số 2, sáng nay (20/7), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Gạo cho biết trên địa bàn huyện này vừa có 1 ca tử vong tại nhà, qua xét nghiệm PCR đã dương tính với SARS CoV-2. Đó là trường hợp của bà L.T.H., sinh năm 1962, ngụ ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo.

Trước đó, sáng ngày 19/7, người thân của bà L.T.H. bất ngờ phát hiện bà H. đã tử vong trên giường ngủ. Qua kết quả test nhanh và xét nghiệm PCR, ngành y tế địa phương phát hiện bà L.T.H. dương tính với SARS CoV-2. Người thân của bà H. cho biết, bà H. đã mắc bệnh hen bẩm sinh, bị tăng huyết áp, thoái hóa cột sống... Được biết, con gái của bà H. đi mua bán tại chợ Bình Điền, TP.HCM, khi chợ này ngưng hoạt động đã trở về ở nhà. Qua test nhanh người con gái của bà H. cũng dương tính với SARS CoV-2 và được cách ly tại trung tâm y tế huyện Chợ Gạo.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, sau khi phát hiện ca dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 địa phương đã phong tỏa khẩn cấp khu vực nhà của bệnh nhân, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, thần tốc truy vết các F1 và thực hiện công tác hỏa táng thi thể bệnh nhân theo quy định để tránh lây lan mầm bệnh. Từ chiều và đêm qua, lực lượng làm nhiệm vụ đã truy vết hơn 10 trường hợp F1 đưa vào khu cách ly tập trung và tiếp tục truy vết các F1, F2 có liên quan đến các ca dương tính này.

Như vậy, đến thời điểm sáng 20/7, toàn tỉnh ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tử vong, trong đó có 18 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương.

  • Hà Nội thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2, có 8 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm
  • Cách tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19 tại TP.HCM
  • Thủy Hà / Báo Ấp Bắc

    Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202107/tien-giang-them-3-benh-nhan-nhiem-sars-cov-2-tu-vong-930387/