Tính đến hết ngày 8/2, theo thống kê của VFF, tổng số tiền thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo đã lên tới hơn 42,3 tỷ đồng.

Cách đây 2 ngày, hôm 7/2, VFF công khai bản danh sách các nhà tài trợ với tổng số tiền là 37,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ trong hơn một ngày qua, con số đó tiếp tục tăng mạnh. 

Tính đến hết ngày 8/2, không tính các quà tặng bằng hiện vật, VFF cho biết đã nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng mức tiền thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo vượt 42,3 tỷ đồng tiền mặt. 

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF cho biết sẽ phải chuyển tiền thưởng cho đội U23 thành nhiều đợt khác nhau. Lý do bởi một vài doanh nghiệp hứa thưởng chứ chưa chuyển khoản do chưa đàm phán được quyền lợi tài trợ. Đợt đầu tiên bắt đầu trước khi toàn đội vào TP.HCM (2/2), mỗi cầu thủ được nhận hơn 10 triệu đồng. VFF cam kết nỗ lực hết sức để hoàn thành đợt chuyển thưởng thứ 2 cho U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán. 

Tiền thưởng cho U23 Việt Nam tiếp tục tăng mạnh
U23 Việt Nam nhận mức thưởng kỷ lục, lên tới hơn 42 tỷ đồng (tính đến hết ngày 8/2). Ảnh: Hoàng Hà

Trong những ngày gần đây, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực nhanh nhất có thể nhằm 'giải ngân' hơn 15 tỷ đồng đó, để ban huấn luyện chia thưởng cho toàn đội trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán. 

Trong buổi họp nội bộ để đánh giá các mức xếp hạng A, B, C, D cho toàn đội, HLV Park Hang-seo đưa ra lời đề nghị U23 Việt Nam sẽ trích 700 triệu đồng tiền thưởng để làm từ thiện. 

Hiện tại, bản đánh giá xếp hạng các cầu thủ đã được trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo và đội trưởng Lương Xuân Trường hoàn tất. VFF sẽ dựa trên bảng xếp hạng để 'giải ngân' hơn 15 tỷ đồng đã nhận tới tay cầu thủ U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán. Nhiều khả năng toàn đội sẽ chọn phương thức nhận tiền qua tài khoản, không nhận tiền mặt như đợt 1 vừa qua. 

Cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội tại giải U23 châu Á 2018. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

Tùng Lê / news.zing.vn