Trong trường hợp Barcelona hoặc Real Madrid vô địch Super League, mức thưởng lên tới 600 triệu euro.

Theo Mundo Deportivo, Barca và Real là 2 CLB có ảnh hưởng lớn nhất để Super League được thành lập. Một điều khoản bí mật trong hợp đồng của Super League chỉ ra Real hoặc Barca sẽ nhận mức thưởng 600 triệu euro nếu vô địch. Với các đội bóng khác, mức thưởng thấp hơn.

Cựu Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca là người đầu tiên khởi xướng dự án này năm 2015. Trước khi từ chức, Bartomeu đã giải trình kế hoạch đưa Barca gia nhập Super League và được Hội đồng Quản trị CLB này đồng ý.

Sau đó, Chủ tịch Florentino Perez gia nhập dự án, hứa hỗ trợ hết sức để Super League được thành lập. Khi Bartomeu không còn liên quan Barca, Perez được bổ nhiệm giữ cương vị Chủ tịch Super League.

Bartomeu là người đầu tiên khởi xướng dự án Super League ở mùa 2015/16. Ảnh: Getty.

Bartomeu là người đầu tiên khởi xướng dự án Super League ở mùa 2015/16. Ảnh: Getty.

Mundo Deportivo xác nhận mỗi CLB gia nhập Super League nhận ngay 350 triệu euro. Trên lý thuyết, Super League là giải đấu mang lại nguồn lợi cho các CLB tham gia gấp nhiều lần Champions League. Do đó, một loạt đội bóng lớn ở châu Âu đồng ý tham gia.

Từ kế hoạch của Bartomeu, Andrea Agnelli (chủ tịch Juventus), cho đến màn bắt tay từ Perez, Joel Glazer (ông chủ MU), Super League mất 6 năm để hoàn tất thủ tục cuối cùng và tuyên bố thành lập giải đấu hôm 18/4 (giờ Hà Nội).

Dù vậy, sau 48 tiếng, Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ. 6 đội bóng Anh đột ngột thông báo rời Super League. Atletico, Inter Milan và AC Milan nối gót chia tay sân chơi được sinh ra để đè bẹp Champions League.

Lúc này, chỉ còn Juventus, Barca và Real chưa thông báo rút lui. Nhà báo Fabrizio Romamo khẳng định Juventus sẽ sớm có quyết định rời Super League. Như vậy, còn Real và Barca bám trụ dự án này.

Chủ tịch Perez cho rằng 6 đội bóng Anh thiếu quyết liệt, qua đó làm ảnh hưởng tham vọng của Super League.

  • Florentino Perez: 'Kẻ phản bội đến từ Manchester, Super League chưa sụp đổ'
  • Nhìn từ biến cố Super League: Man City vẫn đứng bên rìa tầng lớp tinh hoa
  • Viết Tuệ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tien-thuong-vo-dich-super-league-duoc-tiet-lo-post1207137.html