Đến 23h khuya 14/8, lực lượng chức năng buộc phải dừng hoạt động tìm kiếm 3 mẹ con nghi tử vong trong ngôi nhà bị cháy để đề phòng các bức tường đổ sụp. Rạng sáng hôm nay, công tác tìm kiếm 3 nạn nhân tiếp tục được triển khai.

Tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con mất tích trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Lực lượng chức năng được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong ngôi nhà.

Sáng 14/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thuận xác nhận đang tổ chức hoạt động tìm kiếm thi thể 3 mẹ con nghi tử vong trong ngôi nhà bị cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Trước đó vào sáng 13/8, căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm của gia đình ông Đặng Đình Hùng (38 tuổi) bị cháy. 

Thời điểm nhà cháy, ngoài ông Hùng ra còn có bà Đặng Thị Hà (33 tuổi, vợ ông Hùng) cùng 2 con là Đặng Gia Bảo (4 tuổi) và Đặng Gia Long (1 tuổi) đang ở bên trong.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường trong ngôi nhà bị cháy.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường trong ngôi nhà bị cháy.

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chức năng có mặt và đưa được ông Hùng ra ngoài. Duy còn 3 mẹ con nạn nhân vẫn còn kẹt lại bên trong căn nhà.

Vụ cháy nghiêm trọng nên ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ việc và yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương tìm các nạn nhân, đồng thời có sự hỗ trợ, động viên kịp thời đối với gia đình nạn nhân.

Theo lực lượng chức năng, căn nhà của ông Hùng nằm sâu trong ngõ cùng với trong đó là kho chứa đồ gia dụng, nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên lực lượng chức năng gặp khó khăn khi điều xe chữa cháy cũng như tìm kiếm nạn nhân.

Trong ngôi nhà toàn là vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Trong ngôi nhà toàn là vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa gặp khó khăn. Trong ngôi nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Từ khi phát hiện đám cháy cho đến khi dập tắt, lượng chức năng đã điều xe múc tới đập tường nhà, dọn dẹp xà bần để tiếp cận vị trí ba người bị mắc kẹt.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giải thích, đến khuya cùng ngày vẫn chưa thể tìm thấy nạn nhân. Trong khi đó, các bức tường đã bắt đầu có dấu hiệu sụp đổ, đe dọa đến an toàn đối với lực lượng cứu nạn. 

Từ 5h sáng 14.8, công tác tìm kiếm được tiếp tục triển khai với quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân trong ngôi nhà bị cháy.

Sau khi tạm dừng tối qua, sáng nay lực lượng chức năng lại tiếp tục triển khai tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Sau khi tạm dừng tối qua, sáng nay lực lượng chức năng tiếp tục triển khai tìm kiếm các nạn nhân.

Để tiếp cận ngôi nhà, lực lượng chức năng phải phá tường, dì dời các vật liệu dễ cháy ra bên ngoài.

Để tiếp cận ngôi nhà, lực lượng chức năng phải phá tường, dì dời các vật liệu dễ cháy ra bên ngoài.