Theo một giả thuyết, những người mang nhóm máu RH- bị hoài nghi là hậu duệ của người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh là một chủ đề "nóng" dư luận. Đặc biệt, một giả thuyết xuất hiện cho rằng những người mang nhóm máu RH- rất có thể là con cháu của người ngoài hành tinh.

Trên thực tế, mỗi người trên Trái đất mang trong mình 1 nhóm máu: O, A, B hoặc AB. Các nhà khoa học tiếp tục chia nhỏ các nhóm máu trên thành 2 loại RH- và RH+.

RH thực chất chỉ là một kháng nguyên lưu hành trong máu. Khi cơ thể có kháng nguyên RH thì được gọi là RH+, cơ thể không có kháng nguyên RH gọi là RH-.

Tiet lo cuc choang ve hau due cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4

Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra khoảng 85% người trên thế giới có RH+ trong máu, có nghĩa họ thuộc các nhóm máu O+, A+, B+, AH+.

Tiet lo cuc choang ve hau due cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ 15% người trên Trái đất có RH- trong máu. Những người có nhóm máu hiếm này được cho có thể là hậu duệ người ngoài hành tinh.

Bàn về vấn đề này, nhà nghiên cứu Lara Starr tuyên bố rằng con người kế thừa những gì mà tổ tiên để lại, ngoại trừ những trường hợp đột biến.

Theo đó, các yếu tố máu của con người được di truyền với độ chính xác cao hơn nhiều so với bất cứ đặc điểm nào khác. Nếu con người tiến hóa từ cùng một tổ tiên thì chúng ta là những người có chung huyết thống.

Tiet lo cuc choang ve hau due cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8

Những người có RH- trong máu thường là những người có IQ cao hơn mức trung bình, nhiệt độ cơ thể thấp hơn, nhạy bén hơn và có huyết áp cao hơn những người có nhóm máu khác. Theo bà Starr, một phụ nữ mang trong mình nhóm máu RH- trong khi người chồng mang nhóm máu RH+ thì không thể mang thai.

Nguyên do là vì máu của người vợ tạo ra những kháng thể để tiêu diệt một chất lạ (giống như virus) và thai nhi sẽ không được hình thành. Chính vì vậy, bà Starr tin rằng người có nhóm máu mang kháng nguyên RH- có nguồn gốc sâu xa từ một sinh vật ngoài Trái đất.

Tiet lo cuc choang ve hau due cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10

Thế nhưng, nhiều nhà khoa học đã bác bỏ giả thuyết kỳ lạ này. Họ cho rằng, người có nhóm máu mang kháng nguyên RH- có nguồn gốc từ quá trình tiến hóa của nhân loại chứ không có bất cứ mối liên hệ nào với người ngoài hành tinh.