Kế hoạch chiến tranh hạt nhân khẩn cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong trường hợp bị Triều Tiên tấn công đã được một chuyên gia tiết lộ trong bối cảnh Thế chiến thứ 3 có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Tổng thống Trump chiến tranh
Tổng thống Mỹ Trump sẽ hành động thế nào nếu chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên bùng nổ?

Triều Tiên hôm 29/11 phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa xuống biển Nhật Bản với sức mạnh choáng ngợp mà các quan chức Mỹ cảnh báo đủ khả năng tấn công tới thủ đô Washington.

Theo Express, quốc gia bí ẩn dường như đang tiến gần hơn tới việc tấn công các đối thủ phương Tây, đặt hồi chuông báo động cho cả Seoul, Tokyo và Washington.

Một chuyên gia về vũ khí hạt nhân tiết lộ điều gì sẽ xảy ra nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát lệnh tấn công Mỹ hoặc bất cứ các đồng minh nào của họ.

Tiến sĩ Bruce Blair, cựu sĩ quan Không quân Mỹ, cho biết trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Tổng thống Trump ngay lập tức được đưa đến một địa điểm bí mật. Theo Tiến sĩ Blair, Mỹ chỉ có vài phút để hành động nếu Bình Nhưỡng bắn một tên lửa nhắm vào lãnh thổ Mỹ hoặc các đồng minh.

“Nếu Triều Tiên phóng một tên lửa nhằm vào lãnh thổ Mỹ hoặc bất kỳ đồng minh nào, hệ thống vệ tinh của Mỹ được trang bị cảm ứng nhiệt sẽ phát hiện trong vòng 1 phút. Sau vài phút, hai hệ thống radar lắp đặt ở  Alaska  sẽ phát hiện và phân tích cung đường bay rồi chuyển thông tin cho các đơn vị phòng thủ tên lửa sẵn sàng bắn gục các mục tiêu”, ông Blair nói.

Ngoài ra, Tiến sĩ Blair còn cho biết thêm nếu tên lửa được phát hiện đang nhắm vào Mỹ hoặc các đồng minh, Tổng thống Trump sẽ được một chuyên cơ tuyệt mật đưa tới một địa điểm bên ngoài thủ đô Washington. Máy bay “ngày tận thế” được trang bị tất cả các mã kích hoạt và thiết bị truyền thông cần thiết để gửi thông điệp khẩn cấp đến tàu ngầm, phi hành đoàn và các oanh tạc cơ.

Từ chiếc máy bay “ngày tận thế” hoặc từ một căn sứ quân sự không xác định ở ngoài thủ đô Washington, ông Trump sẽ ra quyết định có nên trả đũa hay không.

“Trước khi ra quyết định, toàn bộ quân đội Mỹ sẽ được cảnh báo và sẵn sàng chuẩn bị lệnh tấn công”, Tiến sĩ Blair nói.

Trong trường hợp tên lửa Triều Tiên thực hiện thành công mục tiêu tấn công, lực lượng phản ứng khẩn cấp lập tức được điều động đến hiện trường.

Vụ phóng tên lửa Triều Tiên hôm 29/11 gây ra phản ứng dữ dội từ khắp nơi trên thế giới. Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc họp khẩn về vụ thử tên lửa mạnh chưa từng thấy của Bình Nhưỡng - chấm dứt tình trạng hơn 70 im ắng bất thường của Triều Tiên.

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ kế hoạch chiến tranh hạt nhân khẩn cấp của Tổng thống Trump tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online