Melinda Gates, người vợ sắp ly dị của tỷ phú Bill Gates, được cho là đã gặp các luật sư từ năm 2019 sau khi truyền thông đưa tin về mối quan hệ của chồng bà với tội phạm ấu dâm Jeffrey Epstein.

Wall Street Journal dẫn các nguồn tin thân cận và các tài liệu tiếp cận được cho biết bà Melinda Gates đã bắt đầu làm việc với các luật sư thuộc nhiều hãng luật từ cách đây hai năm.

Một nguồn tin thân cận và một cựu nhân viên của Quỹ Bill và Melinda Gates tiết lộ với Journal rằng một trong những lo ngại của bà là việc chồng bà có quan hệ với Epstein.

Wall Street Journal cũng chỉ ra rằng Melinda Gates và các cố vấn đã trao đổi qua điện thoại một vài lần vào tháng 10/2019, cùng thời gian tờ New York Times đăng tải bài viết về những lần chồng bà gặp gỡ Jeffrey Epstein, thậm chí đã từng ở tại ngôi nhà của ông này ở Manhattan tới đêm khuya.

Phát ngôn viên của Bill Gates tại thời điểm đó cho biết các cuộc gặp gỡ giữa hai tỷ phú được dàn xếp để thảo luận về các hoạt động từ thiện, và rằng nhà đồng sáng lập Microsoft sau đó hối hận vì đã gặp Epstein. Khi được đề nghị bình luận, đại diện của Bill Gates cho biết ông giữ quan điểm trước đây về Epstein.

Một cựu nhân viên của Quỹ Bill và Melinda Gates nói với tờ Wall Street Journal rằng Melinda Gates đã bày tỏ sự khó chịu với Epstein sau khi bà và Bill Gates gặp ông này hồi năm 2013.

Tới tháng 03/2020, cặp vợ chồng tỷ phú đã bắt đầu tính tới chuyện ly hôn và chia khối tài sản khổng lồ, theo Wall Street Journal. Nhóm pháp lý của bà Melinda có Robert Stephan Cohen, người từng làm việc cho Michael Bloomberg và Ivana Trump trong các cuộc ly hôn trước đây.

Hồ sơ ly hôn được nộp lên tòa án hôm 03/05 cho thấy cặp vợ chồng đồng ý chia tài sản theo thỏa thuận ly hôn, báo chí Mỹ đưa tin. Khối tài sản của họ bao gồm khu nhà ở trị giá 131 triệu USD tại bang Washington, một cuốn sổ hiếm của Leonardo da Vinci, và đầu tư tại Microsoft và chuỗi khách sạn Four Seasons.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thông báo kế hoạch ly hôn vào tuần trước, nói trong tuyên bố rằng họ đưa ra quyết định này "sau một thời gian dài suy nghĩ và nỗ lực hàn gắn mối quan hệ," bổ sung thêm rằng họ "không còn tiếp tục chung sống và phát triển".

Họ cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong Quỹ Bill và Melinda Gates.

  • Vợ cũ Bill Gates thuê đảo riêng để tránh truyền thông hậu ly hôn
  • Gia đình tức giận Bill Gates vì đổ vỡ hôn nhân
  • Hồ Anh / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-soc-ba-melinda-gates-lien-he-luat-su-ly-hon-tu-nam-2019-lo-ly-do-muon-chia-tay-bill-gates-tintuc757135n