Chị B.T.H ở Thường Tín hàng ngày đi bán rau ở chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tối 31/7, hàng chục tiểu thương hối hả tới chợ thu dọn hàng hóa sau khi nhận nhận được thông báo của BQL.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tối 31/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến 18h cùng ngày, thành phố đã ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng. Đáng chú ý, trường hợp một người phụ nữ hàng ngày đi bán rau ở chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, vừa bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, hàng ngày, chị thường lấy rau tại chợ Vồi - Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm (từ khoảng 4-8 giờ sáng). Ngày 27/7, chị xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà. Đến ngày 30/7, chị có sốt, ho đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khám, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu gửi CDC Hà Nội và có kết quả dương tính.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Ghi nhận tối cùng ngày, BQL chợ Phùng Khoang đã thông báo tới tất cả tiểu thương những người còn đồ đạc, hàng hóa tới ngay chợ để thu dọn.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Những vật dụng hằng ngày sử dụng ở chợ cũng được thu dọn.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

Các tiểu thương cho biết tối cùng ngày họ nhận được thông báo liền lập tức tới chợ thu dọn quầy hàng của mình.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Số hàng hóa có thể mang về, các tiểu thương dùng xe máy cá nhân đến để vận chuyển về nhà.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 7.

Sau khi có thông báo của BQL chợ Phùng Khoang sẽ phong tỏa trong ít giờ tới, dừng mọi hoạt động buôn bán, các tiểu thương hối hả thu dọn hàng hóa về nhà rồi dùng dần, họ không kịp để xoay sở tiêu thụ hàng trong đêm.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 8.

Được biết sau khi mang đồ đạc về nhà, các tiểu thương sẽ ở yên tại nhà, 8h sáng 1/8 sẽ đến chợ test nhanh Covid-19 cũng như phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 9.

Người phụ nữ đang vận chuyển số củ quả còn lại trong quầy hàng cất vào kho ở chợ.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 10.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 11.

Những mặt hàng không thể để lâu, các tiểu thương buộc phải mang về nhà tìm cách tiêu thụ.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 12.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 13.

Từng đoàn xe nối đuôi nhau chở hàng về nhà.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 14.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 15.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 16.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 17.

Tối cùng ngày, những người dân sinh sống gần chợ tranh thủ tới các quầy hàng đang thu dọn "giải cứu" giúp tiểu thương.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 18.

Tiểu thương chợ Phùng Khoang hối hả thu dọn hàng hóa trong đêm sau khi người phụ nữ bán rau tại chợ bất ngờ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 19.

Do chưa biết khi nào được buôn bán trở lại nên các tiểu thương đành phải bán với giá rẻ cho người dân.