Sau gần 1 tháng nỗ bỏ nhà đi biệt tích, em L.B.Nam (13 tuổi, TP.HCM) cuối cùng đã được tìm thấy. Kể với cha mẹ, em nói những ngày qua em ngủ ngoài đường, nhặt ve chai bán để kiếm tiền.

Tối muộn ngày 5/10, anh Lê Văn An (44 tuổi, bố của B.Nam) mừng rỡ thông báo vừa tìm gặp được con trai ở Khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức) sau thời gian dài bỏ hết công việc đi khắp TP.HCM để tìm và đang trên đường đưa con về nhà.

Nhìn thấy con trai, vợ chồng anh hạnh phúc không nói nên lời, nhưng cũng xót xa vì con trai gầy xọp, mình mẩy lấm lem.

"Nhìn con mà xót, nhiều ngày qua không tắm. Trên xe, con kể không hiểu vì sao con đi và đi chứ không nghĩ gì nhiều, tối thì ngủ bên ngoài mấy quán ăn, quán cà phê, ban ngày thì nhặt ve chai bán kiếm tiền ăn. Con có mượn cái xe đạp của bạn để di chuyển mà hôm trước lúc ngủ thì bị người lạ lấy", báo Thanh Niên thuật lại lời của anh An.

Hiện để con ổn định tâm lý, anh chị không la mắng hay trách phạt mà nhẹ nhàng hỏi thăm, tâm sự và khuyên nhủ con. Chia sẻ với PV, anh An cho biết sau vụ việc lần này sẽ tạm cho con nghỉ học 1 năm, sau đó tính tiếp.

Gia đình đã tìm thấy B.Nam

Còn chị Bùi Thị Thảo (35 tuổi, mẹ B.Nam) thì rớm nước mắt, gửi lời cảm ơn cộng đồng mạng và chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm kiếm suốt những ngày qua. Nhờ vậy mà hôm nay, cả nhà mới có được tin vui.

"Sau lần này, 2 vợ chồng sẽ tìm cách khuyên nhủ, dạy dỗ lại con để con không làm điều dại dột như vậy nữa. Ở tuổi này, con còn bốc đồng, nông nổi, muốn chứng minh mình là người lớn. Đêm nay vợ chồng tôi mất ngủ rồi", chị nói.

Trước đó, vào ngày 16/9, sau khi bị ba mẹ la mắng vì vẫn ham chơi điện tử, Nam lấy 100.000 đồng rồi rời nhà trọ trên đường 60 P.Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bỏ đi biệt tăm. Theo mô tả, cậu bé cao chừng 1m64, da ngăm đen, trước lúc đi Nam mặc áo khoác xám đen quần đùi xanh.

Được biết, gia đình bé Nam từ quê lên TP.HCM, mẹ làm công nhân may mặc, ba làm tài xế để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ. Thời gian qua, thấy con mê game bỏ bê việc học, anh chị hết sức lo lắng sợ con bị người lạ dụ dỗ.

Sau khi bỏ hết công việc để tìm kiếm con trai nhưng không có kết quả, gia đình bé Nam đã trình báo với chính quyền địa phương cũng như nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng mạng.