Thi thể chị Trưởng Thị M. nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Chừng (huyện Quang Bình) và bị nước lũ cuốn trôi sáng 16/9 đã được tìm thấy sau 13 ngày mất tích.

Nhiều tài sản và hoa màu của người dân tại Hà Giang đã bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lớn từ 15-18/9.

Thông tin từ xã Tân Bắc (huyện Quang Bình, Hà Giang), sau gần 13 ngày tích cực tìm kiếm, hiện người thân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị M. tại khu vực sông Chừng, thuộc địa phận xã Tân Bắc.

Chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng theo phong tục, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ để gia đình ổn định đời sống và tinh thần.

Trước đó, vào sáng 16/9, vợ chồng chị Trưởng Thị M, thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc lái thuyền qua sông Chừng để sang vườn đồi của gia đình kiểm tra đàn gia súc, gia cầm sau trận mưa lớn. 

Trong lúc qua sông, do mưa lũ, mực nước dâng lên cao, chảy xiết khiến thuyền bị lật, chị M. không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Quang Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả.

Cũng trong đợt mưa lũ cao điểm từ ngày 15 đến sáng 18/9 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã gây ra thiệt hại ước tính gần 50 tỉ đồng. Theo thống kê, đã có 1 người mất tích và 10 người khác bị thương.