Người đứng đầu DPR Denis Pushilin tuyên bố: "Donbass không muốn chiến tranh, Donbass sẽ không gây chiến nhưng Donbass vẫn sẵn sàng".

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tổng thống Ukraine đến giới tuyến Donbass, các thực thể thân Nga lo ngại bùng phát chiến sự

Ít giờ trước, hãng tin Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến Donbass, nơi ông sẽ thăm các vị trí của lực lượng Kiev ở giới tuyến.

"Người đứng đầu nhà nước (Ukraine) đến Donbass với tư cách là tổng tư lệnh tối cao để trao đổi với quân đội và duy trì tinh thần của những người đang tham gia phòng thủ", đơn vị phụ trách báo chí của Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết.

Ảnh: TASS/Chính phủ Ukraine.

Ảnh: TASS/Chính phủ Ukraine.

Phản ứng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) lo ngại rằng chuyến thăm này sẽ làm trầm trọng thêm tình hình trên giới tuyến:

"Chúng tôi không loại trừ việc đối phương tiếp tục khiêu khích bằng hỏa lực để tạo ra bức tranh về leo thang (xung đột) đối với các đối tác phương Tây và cáo buộc chúng tôi không tuân thủ ngừng bắn".

Hôm 7/4, người đứng đầu DPR Denis Pushilin cho biết trong một cuộc họp báo rằng việc Quân đội Ukraine đang tích lũy lực lượng quân sự dọc theo giới tuyến Donbass là một dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng bắt đầu cuộc tấn công chính thức vào khu vực:

"Số lượng khí tài đã được triển khai, lượng quân tập trung dọc theo giới tuyến là minh chứng cho thấy rằng Ukraine đã sẵn sàng cho hành động quân sự mới".

Tuyên bố đại diện cho cả DPR lẫn LPR (Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng), ông Pushilin nhấn mạnh rằng họ đã sẵn sàng cho "bất kỳ kịch bản nào" có thể diễn ra:

"Donbass không muốn chiến tranh, Donbass sẽ không gây chiến. Donbass sẽ làm mọi cách để giải quyết xung đột bằng ngoại giao".

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Avia.Pro: Ukraine đã tích đủ cơ giới, sắp tới "giờ G" ở Donbass?

Ít giờ trước, trang tin quân sự Nga Avia.pro cho biết Quân đội Ukraine đang chuyển thêm xe tăng tới Donbass:

"Theo thông tin mà chúng tôi có được, Kiev quyết định điều động bổ sung một tiểu đoàn xe tăng khác đến Donbass để tăng cường cho lực lượng Ukraine đóng tại khu vực này.

Chúng ta đang nói về một tiểu đoàn cơ giới hóa từ Mukachevo và dữ liệu trên internet về đơn vị này cho thấy rằng họ có 42 xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân...

Đoàn tàu chở theo xe tăng di chuyển gần Mariupol, miền đông Ukraine hôm 7/3.

Theo thông tin được cung cấp bởi kênh Telegram "Hunter's Notes", kênh đang tích cực theo dõi tình hình, trước đó khi tới Donbass đơn vị này đã được nhìn thấy trên chuyến tàu xuất hiện ở Ternopil và Khmelnytskyi vào ngày 2/4.

Hiện nay Quân đội Ukraine có thể có tới 600 xe tăng ở Donbass, điều này cho phép lực lượng tăng - thiết giáp của họ có ưu thế vượt trội trước lực lượng kết hợp của các thực thể tự xưng Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) và Donetsk (DPR).

Điều này cũng bổ sung mối đe dọa về cuộc tấn công của Kiev, trong khi số lượng quân nhân của Ukraine (ở Donbass) đã vượt quá 105 nghìn người".

Một bản đồ được DPR đăng tải vào giữa tháng 3 cho thấy vị trí của các đơn vị cơ giới và khí tài Ukraine gần thực thể này.

Một bản đồ được DPR đăng tải vào giữa tháng 3 cho thấy vị trí của các đơn vị cơ giới và khí tài Ukraine gần thực thể này.

  • Đài Loan tuyên bố bắn hạ drone của Quân Giải phóng Trung Quốc dám xâm nhập vùng cấm
  • Việt Nam trả lời thông tin tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung diễn tập ở Trường Sa
  • Hoài Giang / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tin-hieu-xau-o-donbass-dich-than-tt-ukraine-den-gioi-tuyen-quan-nga-the-chien-den-cung-161210804191458432.htm