Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đình chỉ giáo dục đối với trường Mầm non Happy Kids, đề nghị tạm dừng hợp đồng lao động với cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Y.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội) lột chăn, bế xốc nách bé trai 3 tuổi ra khỏi lớp bắt đứng trước cửa giữa trời rét gây xôn xao dư luận, ngày 26/12, thông tin với PV, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, sau khi nắm được thông tin, các đơn vị liên quan đã làm việc với nhà trường.

Theo đó, UBND phường cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị nhà trường tạm dừng hợp đồng lao động với cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Y. (SN 1998). Cơ quan chức năng đồng thời lập biên bản, đình chỉ hoạt động giáo dục trường mầm non Happy Kids.

Theo báo cáo, khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi do cô giáo Y. (22 tuổi, quản lý) xảy ra việc bé Đ. (3 tuổi), quấy không ngủ.

Sau đó, cô Y. có lại gần chỗ bé nằm và hỏi bé có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ.

Đến khoảng 14h, hết giờ ngủ trưa, cô Y. cùng giáo viên trong lớp bật đèn để đánh thức các học sinh. Sau đó, cô Y. đã cho bé Đ. ra ngoài cửa lớp (sảnh lớp nằm trong khuôn viên ngay cạnh cửa ra vào của lớp), rồi tiếp tục cùng giáo viên trong lớp cho các bé khác đi vệ sinh.

Phát hiện bé Đ. tè dầm, cô Y. đã thay quần áo và tiếp tục gập chăn, cất đệm để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo. 

Tại buổi làm việc với Phòng giáo dục, cô Y. đã nhận lỗi vì đã có hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. như đoạn camera ở lớp đã ghi lại.

Cô mong muốn được nhận lỗi trước phụ huynh, mong được thông cảm để cô có cơ hội sửa lỗi.

Bà Trần Thị Phượng (đại diện nhà trường) cũng nhận thấy trách nhiệm khi để xảy ra sự việc trên.

Bà Phượng cam kết sẽ quán triệt đến toàn bộ giáo viên, nhân viên đang làm việc tại cơ sở về tinh thần trách nhiệm và đạo đức nhà giáo, nghiêm cấm giáo viên, nhân viên không được có bất cứ hành vi nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ.

Trước đó, ngày 24/12, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện, hình ảnh việc một học sinh mầm non đang ngủ thì bị cô giáo vào lột chăn, bắt ra đứng ngoài cửa lớp giữa thời tiết giá rét, khiến bé tè dầm ra quần. Sự việc được cho là xảy ra chiều 21/12, tại trường Mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo nội dung trong đoạn clip, một nữ giáo viên mầm non bật điện lớp học trong khi các học sinh đang ngủ trưa. Sau đó, giáo viên này lật chăn của một bé trai và bất ngờ bế xốc nách bé này đặt trước cửa rồi đóng lại, để bé ở ngoài khiến bé tè dầm.

  • Học sinh lớp 9 của 22 trường ở Hà Nội phải dừng kiểm tra học kỳ vì nghi lộ đề
  • Cô giáo nhốt trẻ 3 tuổi ngoài trời rét: Hệ quả tuyển dụng kiểu 'vơ bèo vạt tép'
  • Hoàng Hải / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tin-moi-vu-co-giao-lot-chan-xoc-nach-be-trai-3-tuoi-bat-dung-truoc-cua-lop-giua-troi-ret-16120261217571700.htm