Cán bộ kiểm lâm không có bằng cấp, trình độ chuyên môn; diễn biến phức tạp của cơn bão số 10; câu chuyện bắt chó không rọ mõm,… là những thông tin thời sự nóng hôm nay.

Đọc viết chậm, không bằng cấp vẫn được tuyển vào kiểm lâm

Ông Nguyễn Văn Quyết (SN 1964), hiện đang làm cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Ông Quyết chỉ mới học hết cấp 2, không có bằng cấp, trình độ chuyên môn nhưng lại được Chi cục Kiểm lâm ký hợp đồng không xác định thời hạn.

1
Quyết định tuyển dụng ông Quyết mức lương bậc 9, hệ số 3,09, ngạch kiểm lâm viên sơ cấp

Xem chi tiết tại đây

Hà Tĩnh: Người dân vội vã chạy bão số 10

Sáng 14/9, Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai thông tin, bão số 10 dự kiến đổ bộ đất liền vào trưa, chiều ngày 15/9 thuộc địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Chính quyền và người dân Hà Tĩnh đang khẩn cấp tiến hành hành mọi công tác ứng phó cơn bão được dự đoán là rất mạnh này.

2
Thuyền vào trú bão ở âu thuyền Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Xem chi tiết tại đây

Bộ Công Thương lên tiếng trước sai phạm tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, quan điểm của Bộ Công Thương là những sai phạm tại Vinachem cần xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm, xử lý đúng pháp luật, có lý có tình các tập thể, cá nhân vi phạm.

3
Sản xuất pin tại Công ty Cổ phần Pin Hà Nội (Tập đoàn Hóa chất Việt Nam).

Xem chi tiết tại đây

Sự thực thông tin xe bắt chó giả ở TP.HCM làm người dân hoang mang

Mới đây,  trên các diễn đàn xã hội lại xôn xao thông tin xuất hiện xe bắt chó giả ở TP.HCM gây hoang mang. Cụ thể, theo tin chia sẻ hai người đàn ông đã tổ chức thuê xe tải và giả dạng giống nhân viên bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM, nhằm trộm chó một cách công khai để bán lấy tiền.

Tuy nhiên thực chất đây là những tin chưa được kiểm chứng, các tin "ảo" này đều dùng hình ảnh của đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP.HCM. Đội này đã ra quân vào sáng ngày 12/9.

4
Thông tin về việc xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang

Xem chi tiết tại đây

Nhà 6 tầng bốc cháy dữ dội ở quận 3

Khoảng 19h tối 13/9, người dân sinh sống trong hẻm 14 thuộc địa bàn phường 9, quận 3 phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại khu vực tầng thượng của tòa nhà 6 tầng nên hô hoán đồng thời trình báo cơ quan chức năng. May mắn, vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm trên cao nên nhiều người trong ngôi nhà kịp chạy xuống đất, lao ra ngoài thoát nạn.

5
Vụ cháy khiến nhiều người trong khu dân cư bị một phen hoảng loạn

Xem chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 14/9: Đọc viết chậm vẫn được tuyển vào kiểm lâm; Người dân vội vã chạy bão số 10 tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Tin nhanh Online