Có 52 người gồm 47 sinh viên và 5 giảng viên của Trường ĐH FPT được xác định tiếp xúc gần với nam sinh mắc Covid-19.

Tối 3/2, đại diện truyền thông của Đại học FPT cho biết, theo thông báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 số 482/BVĐKXP-KHTH của Bệnh viện ĐK Xanh Pôn, 100% sinh viên, giảng viên, nhân viên đang thực hiện tự cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại campus Hoà Lạc của Trường Đại học FPT Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất yêu cầu Trường Đại học FPT thông báo kết quả xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn "5K" của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang trên đường trong suốt thời gian trên đường; giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Trường Đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất. Ảnh: FPT

Trường Đại học FPT cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất. Ảnh: FPT

Ngoài ra, thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú; thông báo cho cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

"Các sinh viên sẽ được nhà trường tổ chức xe đưa về địa phương nơi cư trú, tránh việc các em đi phương tiện công cộng như xe khách, giúp đảm bảo an toàn giãn cách và phòng dịch cho các em và cộng đồng trong những ngày cuối năm này", vị đại diện thông tin.

Trước đó, Theo công bố của Bộ Y tế tối 31/1, nam sinh 21 tuổi, khoa kỹ thuật phần mềm Trường ĐH FPT, đã bị nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân này đã về ăn cưới người anh trai tại thị trấn Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 23 và 24/1, sau đó trở lại trường học bình thường vào ngày 25/1.

Đến ngày 28/1, nam sinh viên này có dấu hiệu phát bệnh và tới chiều tối nay có kết quả xét nghiệm. Cả nam sinh viên này và mẹ ruột đều bị nhiễm COVID-19.

Ngay sau khi biết tin, Trường ĐH FPT nhắn tin trên toàn bộ hệ thống, đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên "đang ở đâu thì ở yên chỗ đó", không nên di chuyển, đồng thời kích hoạt app Bluezone, phối hợp với cơ quan chức năng truy vết F1, F2.

  • 9.000 sinh viên Trường ĐH FPT có ca mắc Covid-19 đã về quê
  • Cuộc sống bên trong kí túc xá cách ly của 300 sinh viên Đại học FPT: Như một đợt xả hơi, có bạn bè nên khá vui
  • Minh Ngọc / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tin-vui-toan-bo-sinh-vien-giao-vien-nhan-vien-truong-dh-fpt-am-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc735696