Bé Eitan Biran - có cha mẹ, anh trai và ông bà thiệt mạng trong vụ tai nạn - đã tỉnh dậy và nói chuyện với dì của mình sau nhiều ngày nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt.

Ngày 27/5, bệnh viện cho biết cậu bé 5 tuổi sống sót sau vụ tai nạn cáp treo chết người vào cuối tuần trước ở Italy đã tỉnh lại và sẽ sớm được chuyển ra khỏi khu chăm sóc đặc biệt, theo Guadian.

Người phát ngôn của bệnh viện Turin Regina Margherita cho biết: "Eitan hiện đã tỉnh và có ý thức. Cậu bé đã có thể nói chuyện với dì của mình và nhìn xung quanh. Về mặt lâm sàng, bé vẫn đang nguy hiểm do chấn thương lồng ngực, bụng và gãy tay chân".

"Trong vài ngày tới, cậu bé sẽ được chăm sóc đặc biệt, sau đó chuyển đến một khu vực khác trong bệnh viện", người này nói thêm.

Cáp treo trên núi Mottarone, thị trấn Stresa, Italy, bị đứt vào ngày 21/5, khiến 14 người thiệt mạng. Ảnh: AGP.

Cáp treo trên núi Mottarone, thị trấn Stresa, Italy, bị đứt vào ngày 21/5, khiến 14 người thiệt mạng. Ảnh: AGP.

Các bác sĩ tin rằng Eitan có thể sống sót là nhờ có cha ôm và che chắn, theo Jerusalem Post.

Bé Eitan Biran nguy kịch kể từ khi cáp treo trên núi Mottarone, thị trấn Stresa, Italy, bị đứt vào hôm 23/5. Vụ việc đã giết chết 14 người bên trong cabin, bao gồm cha, mẹ, anh trai và ông bà cậu bé. 13 hành khách tử vong tại hiện trường. Bé Eitan và một bé khác được đưa đến bệnh viện. Đứa trẻ nhập viện cùng Eitan sau đó đã qua đời.

Cảnh sát Italy ngày 26/5 đã bắt giữ ba quản lý cấp cao của công ty điều hành cáp treo vì thảm kịch. Họ bị cáo buộc cố ý tắt phanh khẩn cấp khi dây cáp bị đứt.

Hệ thống cáp treo đã có "sự bất thường" kể từ khi hoạt động trở lại vào cuối tháng 4, Ansa đưa tin, dẫn lời trưởng công tố viên Olimpia Bossi.