Thông tin này được NS Việt Hương thông báo tới khán giả thông qua một người thân quen.

Cách đây ít giờ, nhà báo Song Minh vừa dẫn lại lời NS Việt Hương thông báo về tình hình sức khỏe hiện tại của ca sĩ Phi Nhung. Theo đó, Việt Hương cho biết giọng ca sinh năm 1972 vẫn đang phải thở máy nhưng đã có những tín hiệu khả quan hơn: "Sáng nay, một ngày đầu tháng 9, tôi nhắn cho 'Cô Bụt' Việt Hương hỏi thăm tình hình sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung. Việt Hương cho biết: 'Sức khỏe chị Phi Nhung hiện ổn. Bác sĩ cho biết chị đã dừng lọc máu, có phản ứng với lời nói. Chị vẫn đang thở máy nhưng chưa cần tới ECMO, vì ECMO sẽ có những biến chứng của nó'. Tôi thấy an lòng một chút. Ngày đầu tháng 9 nắng đẹp".

Được biết, ECMO là một phương pháp hỗ trợ sự tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường. Công nghệ này có thể thay thế tim hoặc phổi hay cả hai trong một thời gian ngắn, song song với hiệu quả mang lại thì các biến chứng khi chạy ECMO cũng tương đối nghiêm trọng. Chính vì lý do này, NS Việt Hương cùng người thân đều mong ca sĩ Phi Nhung cố gắng chiến đấu với bệnh tật mà không cần can thiệp đến phương pháp ECMO, tránh gây ra những phản ứng không đáng có.

Sau 6 ngày điều trị, có thể thấy bệnh tình của Phi Nhung đã có những diễn biến rất tích cực, đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã bớt lo lắng phần nào nhưng vẫn đồng lòng cầu nguyện cho cô tai qua nạn khỏi. 

Việt Hương cho biết ca sĩ Phi Nhung hiện đã dừng lọc máu và có phản ứng với lời nói.

Việt Hương cho biết ca sĩ Phi Nhung hiện đã dừng lọc máu và có phản ứng với lời nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin không hay về tình trạng của ca sĩ Phi Nhung, thậm chí có người còn loan tin cô đã qua đời khiến dân tình xôn xao không ngớt. Giữa lúc đó, những người thân cận của Phi Nhung đã phải lên tiếng đính chính và khẳng định cô vẫn đang tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù sức khỏe còn yếu nhưng không có nghĩa là không còn hy vọng. Cho đến hôm nay, mọi người đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng Phi Nhung hiện đã ổn và không có bất kỳ phản ứng bất thường nào.

Việt Hương khẳng định giọng ca "Bông điên điển" chưa cần can thiệp phương pháp cuối cùng là ECMO để chữa trị Covid-19. Với những tín hiệu khả quan này, khán giả đang rất hy vọng Phi Nhung sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

Việt Hương khẳng định giọng ca "Bông điên điển" chưa cần can thiệp phương pháp cuối cùng là ECMO để chữa trị Covid-19. Với những tín hiệu khả quan này, khán giả đang rất hy vọng Phi Nhung sớm vượt qua cơn bạo bệnh.