“Sau đêm Giáng sinh tôi đã bị đẩy ra đường theo cái kịch bản “sốc” nhất. Nói gì bây giờ khi phía trước chúng tôi không tìm thấy lối ra” - Viết Đàn chia sẻ.

Như đã đề cập, vừa qua CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ là Văn Bửu, Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn và Xuân Dư. Thật ra về lý, CLB TP.HCM mà ở đây đại diện đội bóng là Phó Chủ tịch Lê Công Vinh không hề sai khi từ chối ký hợp đồng với 6 cầu thủ nói trên.

Vì như đã nói, họ chưa được công ty bóng đá của TP.HCM ký hợp đồng lao động. Điều đáng nói ở đây chính là câu chuyện mà đội bóng này hành xử với các cầu thủ. 

Số là sau trận đấu tập với Long An trở về, tất cả các cầu thủ được gọi lên để ký hợp đồng sơ bộ nhằm kịp đăng ký danh sách, số áo cho mùa giải 2017. Đại diện cho phía đội bóng là ông Trần Đình Huấn – Trưởng đoàn CLB TP.HCM.

Theo cả 6 cầu thủ này, bản danh sách đã được chốt khi thông qua sự đồng ý của HLV trưởng Alain Fiard. Rõ ràng, qua việc dẫn dắt TP.HCM đến 2 tháng trời, hơn ai cả, ông thầy người Pháp là người hiểu trình độ cầu thủ hơn ai hết vì thế rất khó có sự chọn nhầm ở đây. 

Chiều 24/12, tức trước thềm đêm Noel, các cầu thủ được phép nghỉ về thăm gia đình. Trong số ấy, Phan Viết Đàn đã trở về Đồng Tháp thăm vợ mới sinh được 1 tháng. Ngày nghỉ lễ trôi qua, cả 6 cầu thủ nói trên đều háo hức lên tập luyện cùng đội để chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Tình tiết lạ lùng trong scandal Công Vinh và 6 cầu thủ mất việc
Viết Đàn bất ngờ rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp.

Hỡi ôi, đùng một cái tất cả đều phải ra đường theo kịch bản sốc nhất. Viết Đàn tâm sự: "Tôi đã xin lỗi Công Vinh vì trong lúc buồn và sốc quá nên tôi đã có những lời không phải với Phó Chủ tịch CLB. Nhưng thú thật, tôi và các đồng nghiệp vẫn còn bức xúc vì cách hành xử của đội bóng. 

Nếu BHL là những người quyết định không ký hợp đồng với chúng tôi thì việc họ làm là quá… tàn nhẫn. Nếu họ không nhận chúng tôi thì hãy đừng đăng ký chúng tôi vào danh sách sơ bộ cho mùa giải mới và cũng chẳng nên đăng ký số áo này nọ làm gì cho người ta hy vọng.

Và cũng là con người với nhau chẳng ai lại tiếc một cuộc điện thoại thông báo về sự việc. Đằng này, họ để mọi thứ rơi vào sự im lặng. Cho đến khi chúng tôi lên tập trung trở lại mới biết tất cả bị… ra đường. 

Tôi không biết có chuyện gì xảy ra nữa. Ừ thì tạm cho rằng, chuyên môn của chúng tôi yếu, là không phù hợp. Nhưng nghĩ mãi cũng chẳng thấy câu trả lời ổn thỏa khi họ giữ chúng tôi đến 2 tháng thử việc, đợi cho đến khi chốt danh sách rồi mới thông báo không ký hợp đồng chính thức.

Chúng tôi cũng chỉ là người làm thuê. Như tôi còn có gia đình, con nhỏ. Ừ thì hỗ trợ vài ba tháng lương là lớn đấy nhưng xong rồi sao nữa… Bây giờ, chúng tôi gần như không có cơ hội tìm việc làm mới. Một cầu thủ mà nghỉ dài như thế, thật khó khăn để giữ phong độ…". 

Tình tiết lạ lùng trong scandal Công Vinh và 6 cầu thủ mất việc
Đức Nhân cũng chịu chung số phận với Văn Đàn.
Một trong những nhân vật chính gây tranh cãi trong vụ việc 6 cầu thủ bị đẩy ra đường là Phó Chủ tịch Lê Công Vinh. Hôm qua, đích thân HLV Alain Fiard, người trước đó xác nhận với 6 cầu thủ đã điền tên vào danh sách 28 cầu thủ sơ bộ lại bất ngờ tuyên bố, chính tay ông gạch tên những người đã nêu.

Thật lạ với một HLV ngoại quốc vốn được xem là công tư phân minh như Alain Fiard lại thay đổi như thế với những học trò của mình. Cũng thật lạ, khi được hỏi thì ông Trần Đình Huấn, người làm việc trực tiếp và ký hợp đồng sơ bộ với 6 cầu thủ nói trên chỉ biết lắc đầu, dù trên danh nghĩa ông vẫn là Trưởng đoàn CLB.

Và sáng nay khi nhắc đến Công Vinh – ông Phó Chủ tịch CLB, Phan Viết Đàn và rất nhiều cầu thủ khác nói với giọng buồn bã: "Đừng nhắc đến Công Vinh ở đây nữa và có lẽ câu chuyện nên chấm dứt ở đây, thay vì phải đôi co, gây thêm phiền phức nhức đầu".

Bạn đang đọc bài viết Tình tiết lạ lùng trong scandal Công Vinh và 6 cầu thủ mất việc tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nam Hoành / Trí thức trẻ